Các bác sĩ khoa Tai mũi họng, BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh vừa phẫu thuật nội soi vá màng nhĩ tai trái cho bệnh nhân Vũ Trọng T., 28 tuổi ở Quảng Yên, Quảng Ninh.

Cuối tháng 3 vừa qua, tầm 21h tối, anh T. để điện thoại cạnh gối ngủ để sạc pin qua đêm. Đây là chiếc điện thoại mới mua được 10 ngày. Đến 12h đêm, điện thoại bất ngờ phát nổ.

Thấy tiếng nổ, người nhà chạy đến và thấy nhiều máu ở vùng mặt anh T., lập tức chuyển anh đến Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên cấp cứu. Anh T. khi đó bị choáng, chỉ nhận biết có tiếng nổ rất to và mất cảm giác.

Điện thoại vừa mua phát nổ khi đang sạc, nam thanh niên Quảng Ninh thủng màng nhĩ
Nam thanh niên bị thủng màng nhĩ khi điện thoại cạnh gối phát nổ

Tại đây, bệnh nhân được lau rửa vết thương, trên đầu có nhiều mảnh nhựa nhỏ và mảnh kim loại găm vào. Sau 1 tuần điều trị tại Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên, bệnh nhân được chuyển đến BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

 

Các bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng xác định anh T. bị rách 2/3 màng nhĩ, rách rộng trung tâm tai trái, thính lực giảm, ù tai nhiều, nghe kém bên tai tổn thương. Nếu không được vá màng nhĩ, vết rách sẽ không thể tự liền.

Sau phẫu thuật, anh T. thấy giảm ù tai và dễ chịu hơn nhiều. Người bệnh sẽ được hẹn tái khám đo lại thính lực, kiểm tra chức năng của tai.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo người dân nên cẩn trọng khi sử dụng điện thoại, đặc biệt tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân các vụ nổ điện thoại khi đang sạc là do cục pin quá cũ, các linh kiện sạc không đảm bảo, điểm tiếp xúc chỗ sạc không tốt, môi trường sạc bị ẩm gây hiện tượng đánh lửa, phát nổ. Ngoài ra việc vừa sạc vừa dùng điện thoại sẽ khiến nhiệt độ cục pin tăng cao do phải vừa nạp vừa xả, làm gia tăng nguy cơ cháy nổ.

Thúy Hạnh

Dùng điện thoại đang sạc, nam thanh niên ở Nam Định bị nổ bay bàn tay

Dùng điện thoại đang sạc, nam thanh niên ở Nam Định bị nổ bay bàn tay

- Vừa dùng điện thoại vừa sạc ở trên giường, bỗng điện thoại bất ngờ phát nổ khiến bàn tay của G. bị dập nát toàn bộ không thể nối lại.