Bộ Y tế cho biết, em bé khoảng dưới 1 tuần tuổi hiện được chăm sóc tại Khoa Sơ Sinh của bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội). Bé được chẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh. Hiện tại, trẻ tỉnh, tự thở, không suy hô hấp, thân nhiệt ổn định.

Được biết, trẻ bị bỏ rơi tại một hố ga cạnh chùa thuộc xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây. Sau khi được người dân phát hiện, em bé được đưa vào trạm y tế xã Thanh Mỹ, sau đó chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây trước khi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn vào khoảng 19h ngày 8/9.

Khi nhập viện Đa khoa Xanh Pôn, em bé tỉnh, tự thở, có rút lõm lồng ngực nhẹ, độ bão hòa oxy trong máu 95%, thân nhiệt 36,9 độ C, da tái nhợt.

Trẻ phù nề toàn thân, có rất nhiều giòi tại các hốc tự nhiên như mắt, mũi, ống tai và quanh rốn. Kết quả xét nghiệm cho thấy cháu bé có tình trạng nhiễm trùng, rối loạn đông máu.

Diễn biến sức khỏe trẻ sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới nắng nóng Hà Nội
Bệnh viện Đa khoa Xanh pôn (Hà Nội) - nơi em bé đang điều trị
 

Trong thời gian tới, trẻ sẽ tiếp tục được theo dõi các vấn đề bao gồm tình trạng mắt (cần kiểm tra toàn bộ), siêu âm qua thóp, điều trị tình trạng nhiễm trùng, tình trạng viêm ruột (bệnh nhân chưa ăn được, phải nuôi dưỡng hoãn toàn qua dường tĩnh mạch).

Trước đó, như VietNamNet đã thông tin, chiều ngày 8/6, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội phát hiện 1 bé trai mới sinh bị bỏ rơi, trên người không có quần áo, không có giấy tờ, xung quanh nhiều kiến và giòi.

Một cán bộ xã cho biết, người dân đã nghe thấy tiếng kêu khóc nhỏ suốt 3 ngày nhưng ban đầu tưởng tiếng mèo kêu. 

Tại trạm y tế xã Thanh Mỹ, các nhân viên y tế đã thay 3 chậu nước để thay rửa cho bé. Khi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây, cháu bé tiếp tục được sơ cứu, làm sạch, được đặt tên là Nguyễn Văn An và chuyển cấp cứu lên Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn  tiếp tục theo dõi và điều trị.

Nguyễn Liên

Bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới nắng 40 độ ở Hà Nội

Bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới nắng 40 độ ở Hà Nội

Bé sơ sinh vẫn được tìm thấy trong hố gas bỏ hoang, trên người đấy kiến và giòi, may mắn được cứu sống.