Tài xế

Việc người dân hạn chế đi lại, cách ly xã hội khiến lượng công việc cho các bác tài giảm đi hẳn. Từ các tài xế xe khách liên tỉnh, taxi, xe ôm cho đến tài xế xe buýt công cộng hiện giờ đều tạm thời… mất việc. Nhiều lái xe ôm đã chuyển nhanh sang giao hàng như một cách đối phó. Tuy nhiên, số người giao thì tăng lên nhanh mà lượng hàng giao lại không tăng theo kịp, thế nên hoàn cảnh của nhiều người không hề như mong đợi.

Dịch Covid-19, những nghề dễ tổn thương...
 Tài xế khốn đốn do ảnh hưởng của dịch bệnh

Thợ hớt tóc, làm đẹp, mát xa…

Những người lao động trong nhóm này đa phần là những người được đào tạo nghề tại chỗ, chỉ một số ít có qua trường lớp. Khi các cơ sở thẩm mỹ, chăm sóc sức khỏe đóng cửa, thì họ cũng không còn biết phải làm gì hơn. Dịch vụ mà họ cung cấp trong tình hình cách ly xã hội hiện nay cũng khó lòng thực hiện tại nhà khách hàng. Với tính chất công việc bắt buộc phải tiếp xúc gần, những người thợ này trong tình hình hiện tại chỉ có thể nằm nhà chờ cho dịch qua đi.

Dịch Covid-19, những nghề dễ tổn thương...
 Nhân viên các cơ sở làm đẹp, sức khỏe cũng chịu nhiều khó khăn

Nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn

 

Quán xá đóng cửa, khách sạn ế ẩm, các nhân viên phục vụ tại các địa điểm trên cũng dần mất việc. Đa phần người lao động trong nhóm này không có tay nghề gì khác. Nhiều thợ nấu, thợ pha chế có định hướng buôn bán online, giao hàng từ nhà, nhưng lại cần đồng vốn đầu tư ban đầu. Lao công nhà hàng khách sạn cũng không thể cạnh tranh với nhóm chuyên giúp việc tại nhà. Những đồng lương cỏn con từ việc phục vụ bàn, lau dọn phòng, pha chế cà phê... chỉ giúp đủ sống qua ngày. Khi công việc đã mất, họ càng thêm lao đao.

Dịch Covid-19, những nghề dễ tổn thương...
Người lao động ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn lao đao vì Covid-19

Tìm đâu ra nguồn vốn mới?

Dịch Covid-19, những nghề dễ tổn thương...

Ngoài 3 nhóm việc làm kể trên, còn rất nhiều công việc khác cũng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh hiện nay như chủ các gánh thức ăn thức uống hè phố, những người bán vé số, công nhân xí nghiệp… Khi nguồn thu nhập trở nên bấp bênh, thì phải làm sao để người lao động tìm ra được một nguồn ngân sách mới cho cuộc sống thường nhật vẫn đang tiếp diễn?

Các khoản vay tiền mặt từ Fe Credit là một giải pháp hữu ích cho những đối tượng lao động này. Với định mức cho vay lên đến 70 triệu đồng mà không cần thế chấp, Fe Credit sẽ hỗ trợ người lao động đang chịu gánh nặng chi tiêu qua những ngày tháng khó khăn.

Nếu công việc của bạn lọt vào những nhóm nghề bị ảnh hưởng, và bạn mong muốn nhận được một khoản vay nhanh chóng, thì Fe Credit là một gợi ý hợp lý. Fe Credit xét duyệt vay nhanh chóng, dễ dàng, không đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp. Thời hạn hoàn trả  linh động, có thể kéo dài đến tận 36 tháng. Hình thức cho vay linh hoạt như đăng ký vay qua ứng dụng $NAP, hoặc liên hệ trực tiếp nhân viên qua hotline (028) 39 111 555.

Thu Hằng