Khoảng 11h30 trưa nay, chị Hồ Thị M. (SN 1992, trú xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) có biểu hiện chuyển dạ, được người nhà đưa vào BV Đa khoa huyện Quỳnh Lưu để sinh. 

Trong lúc nằm theo dõi tại khoa sản, có 2 điều dưỡng luôn trúc trực ở bên thai phụ. Tuy nhiên, một lúc sau, sức khỏe của chị M. bỗng chuyển xấu và được chuyển lên khoa Gây mê để cấp cứu.

Các bác sĩ sau đó phải mổ lấy thai 38 tuần tuổi, tuy nhiên bé trai (hơn 3kg) đã tử vong.

Đến viện chờ sinh bất ngờ chuyển biến xấu, mẹ nguy kịch, con tử vong
Các bác sĩ mổ cứu thai nhi con của chị M., nhưng bé trai đã tử vong

Ông Hồ Sỹ Châu (người nhà sản phụ) cho biết, cách đây 2 ngày chị M. đi khám thai ở phòng khám tư và được chuẩn đoán dự sinh trong nay mai.

Do vậy trưa nay, gia đình chuẩn bị tư trang, đồ dùng đưa thai phụ vào BV để chờ sinh.

 

Tuy nhiên, khi đang nằm trong khoa Sản của bệnh viện, không biết lý do gì khiến chị trở nên nguy kịch và con trai trong bụng khi mổ ra đã tử vong.

Đây là lần mang thai thứ 3 của chị M., hai con đầu chị một bé 6 tuổi và 3 tuổi.

Ông Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, hiện sản phụ M. đang được cấp cứu tại BV Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, tuy nhiên, tiên lượng xấu.

“Sở Y tế đang thành lập hồi đồng chuyên môn, tập trung cứu sống sản phụ đồng thời đánh giá lại toàn bộ quá trình điều trị để xác định nguyên nhân” ông Chỉnh nói.

Bé 9 tháng tuổi ở Nghệ An tử vong sau khi tiêm thuốc kháng sinh

Bé 9 tháng tuổi ở Nghệ An tử vong sau khi tiêm thuốc kháng sinh

Sau tiêm khoảng 3 phút, cháu K. (ở huyện Yên Thành, Nghệ An) có biểu hiện tím tái, mạch nhanh, khó thở, nổi vân tím toàn thân và tử vong vào ngày hôm sau.  

Phạm Tâm