Bệnh viện Bình Dân, TP.HCM cho biết, nạn nhân  N.H.S (47 tuổi, ngụ Q.10, TP.HCM) nhập viện cấp cứu bằng xe ba gác trong tình trạng đồng tử giãn, mạch nhanh, sốc mất máu, co giật, 2 xương tay đã đứt lìa, còn lủng lẳng. Lập tức nạn nhân được đưa thẳng lên phòng cấp cứu, gây mê, hồi sức.

Cứu cánh tay đứt lủng lẳng của người đàn ông bị côn đồ chém giữa phố Sài Gòn

Sau 4 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Ảnh BSCC

Ê-kíp cấp cứu nhanh chóng kẹp động mạch chủ trên đoạn bị chặt đứt. Sau đó, ê-kíp Tim - mạch máu Bệnh viện Bình Dân tiến hành phẫu thuật nối mạch máu. Khi đó trên đường chi viện, ê-kíp vi phẫu của BV Chấn thương Chỉnh hình cũng kịp thời tới tiến hành nối xương và thần kinh tay cho bệnh nhân. Bệnh nhân được truyền 2 đơn vị máu bù trong lúc phẫu thuật.

 

Sau 4 giờ phẫu thuật tay bệnh nhân đã ấm (dấu hiệu nối mạch máu thành công). Hiện, bệnh nhân qua cơn nguy kịch và được tiếp tục theo dõi.

Bác sĩ Hồ Khánh Đức, Trưởng khoa phẫu thuật Tim - Mạch máu cho biết thêm, việc đánh giá vận động của tay chắc phải sau 2 tháng nữa. 

"Hôm qua nếu không cấp cứu kịp thời, bệnh nhân có thể chết vì mất máu và tay hoại tử. Bác sĩ đã bỏ qua hết quy trình xét nghiệm đưa bệnh nhân lên phòng mổ ngay, vừa hồi sức vừa mổ kích hoạt báo động đỏ liên viện với BV Chấn thương chỉnh hình,  giữ được mạng sống và cánh tay cho bệnh nhân", bác sĩ Đức chia sẻ.

Trước đó, vào chiều 28/8, ông S đang bán nước trên đường Cao Thắng ( phường 4, quận 3, TP.HCM), thì một nam thanh niên lạ mặt có dấu hiệu say xỉn đến mua nước. Do không có loại nước thanh niên cần mua nên hai bên có lời qua tiếng lại. Không lâu sau, thanh niên trên đã gọi đồng bọn đến rượt chém ông S. Hậu quả, ông S bị nhóm thanh niên dùng hung khí chém đứt gần lìa cánh tay.

 Phan Nhơn