Tối 20/11, thông báo từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong 24h qua trên địa bàn ghi nhận 370 ca mắc Covid-19 mới, gồm 198 ca được phát hiện ngoài cộng đồng.

Trong đó, TP Vũng Tàu và thị xã Phú Mỹ vẫn là hai địa phương có số ca mắc mới, cùng F0 phát hiện ngoài cộng đồng cao nhất tỉnh (TP Vũng Tàu 96 F0 ngoài cộng đồng, thị xã Phú Mỹ 27 ca). So với những ngày trước, hôm nay số ca mắc mới tại Bà Rịa - Vũng Tàu có dấu hiệu giảm nhẹ, giảm 74 ca số với hôm qua (ngày 19/11 - là 444 ca).

Đáng chú ý, huyện Côn Đảo đã ghi nhận ca bệnh là trường hợp phát hiện ngoài cộng đồng, trở về từ tỉnh Bình Dương. Như vậy đến nay cả 8/8 huyện, thị xã, TP của Bà Rịa - Vũng Tàu đều có dịch.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Côn Đảo, ca dương tính với nCoV đầu tiên trên địa bàn là trường hợp chị P.T.N.T (33 tuổi), tạm trú tại Khu 10, đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19. Qua truy vết xác định, ngày 10/11 chị T. từ huyện Côn Đảo vào tỉnh Bình Dương để làm việc. Tại đây, do có 1 ca dương tính nCoV nên chị T. không đi làm, ở nhà.

Đến ngày hôm sau, chị T. lên Sài Gòn đi máy bay ra Côn Đảo, sau đó đến Trung tâm y tế quân dân y huyện Côn Đảo test nhanh với kết quả âm tính.

Côn Đảo ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 sau 5 tháng không ca nhiễm
Bà Rịa - Vũng Tàu đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân. Ảnh: Quang Hưng
 

Kết quả xét nghiệm lại chị T. dương tính SARS-CoV-2. Qua truy vết, ngành chức năng huyện Côn Đảo xác định có 34F1 (đã đưa đi cách ly tập trung) và 48 F2 cho cách ly tại nhà.

BCĐ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, huyện Côn đảo là địa phương lần đầu tiên có ca mắc mới, cho thấy tình hình dịch bệnh trên địa bàn đang diễn biến phức tạp. Do đó đề nghị người dân hạn chế ra ngoài, tăng cường mua sắm qua online, khi ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

Bên cạnh đó, các sở, ngành, địa phương không được lơ là trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối tránh tâm lý chủ quan khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin cho người dân, chuẩn bị các điều kiện để thực hiện cách ly, phong tỏa, xét nghiệm theo quy định…

Từ ngày 28/6 đến nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ghi nhận tổng cộng 8.630 ca mắc Covid-19, tỷ lệ F0 được điều trị khỏi bệnh là 86,4%.

Quang Hưng

Tạm phong toả UBND phường Yên Nghĩa vì ca mắc Covid-19

Tạm phong toả UBND phường Yên Nghĩa vì ca mắc Covid-19

UBND phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội vừa có thông báo về việc tạm thời phong toả trụ sở UBND phường và một số khu vực khác để phòng chống dịch Covid-19.