Thông tin trên được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết vào chiều nay (2/5).  Như vậy, đến nay có 17/18 thuyền viên tàu Dai Duong Sea dương tính với SARS-CoV-2.

Như trước đó Vietnamnet đã đưa tin, tàu Dai Duong Sea (quốc tịch Việt Nam, trọng tải toàn phần 4.375,9 MT) với 18 thuyền viên có lịch trình đi từ Indonesia về trả hàng tại cảng Bourbon (tỉnh Long An).

Tuy nhiên, khi đến cảng biển Vũng Tàu lúc 14h10 ngày 24/4, một số thuyền viên có dấu hiệu sốt, đau họng, khó thở nên tàu neo đậu để lấy mẫu xét nghiệm.

Có thêm 5 thuyền viên tàu Dai Duong Sea dương tính SARS-CoV-2

17/18 thuyền viên tàu Dai Duong Sea dương tính SARS-CoV-2 đang được cách ly, điều trị tại TTYT huyện Long Điền.

Ngày 26/3, kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, có 12/18 dương tính với SARS-CoV-2.

 

Ngay sau đó, cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thông báo đến tỉnh Long An để phối hợp lấy mẫu, cách ly theo quy định. UBND tỉnh Long An cũng đã đề nghị Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện việc cách ly các thuyền viên trên tàu.

Theo đó, 12 thuyền viên có kết quả xét dương tính với SARS-CoV-2 được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền (TTYT) và 6 trường hợp chờ lấy mẫu được đưa đi cách ly tại Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe các bộ tại TP Bà Rịa.

Sau khi ghi nhận thêm 5 thuyền viên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đưa đi cách ly, điều trị tại TTYT huyện Long Điền.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đến hôm nay (2/5) tỉnh này chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, trên địa bàn còn 21 bệnh nhân đang điều trị Covid-19, 684 trường hợp đang cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly.

Quang Hưng 

20 ca mắc Covid-19 mới, có 8 ca cộng đồng ở Vĩnh Phúc và Hà Nam

20 ca mắc Covid-19 mới, có 8 ca cộng đồng ở Vĩnh Phúc và Hà Nam

Chiều 2/5, Việt Nam ghi nhận 20 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc cả nước lên 2.962 bệnh nhân.