Hỗ trợ thiết lập quy trình điều trị “không giấy tờ”

Theo đó, máy tính và hệ thống máy chủ của CMC sẽ dùng để hỗ trợ bác sĩ trong công tác khám và điều trị cho bệnh nhân.

Đại diện Tập đoàn Công nghệ CMC, ông Nguyễn Thành Lưu cho biết: “Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, CMC luôn sát cánh và chia sẻ với những chiến sĩ áo trắng, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Là một trong những doanh nghiệp Công nghệ thông tin - Viễn thông hàng đầu cả nước, CMC góp sức người, sức của giúp các đơn vị y tế có thêm động lực và công cụ thực hiện tốt công việc của mình.

Điều đặc biệt trong quà tặng của người CMC dành cho Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 lớn nhất khu vực miền Bắc chính là những chiếc máy tính CMS made by CMC đã tạo dấu ấn thương hiệu máy tính Việt suốt 22 năm qua".

CMC tặng máy tính và hệ thống máy chủ cho bệnh viện điều trị Covid-19
 Đại diện Tập đoàn Công nghệ CMC, ông Nguyễn Thành Lưu - Trưởng ban Marketing và Truyền thông tặng phần quà cho ông Hoàng Bùi Hải - Phó Giám đốc Bệnh viện Điều trị người bệnh Covid-19

Nhận món quà ý nghĩa của CMC, ông Hoàng Bùi Hải - Phó Giám đốc Bệnh viện Điều trị người bệnh Covid-19 chia sẻ: “Bệnh viện ghi nhận những đóng góp và cảm ơn Tập đoàn Công nghệ CMC đã trao tặng hệ thống 40 máy tính và 1 máy chủ giúp bệnh viện sử dụng trong việc quản lý hệ thống bệnh án điện tử đặc biệt hữu dụng trong chiến lược điều trị Covid-19 mới. Đó là làm sao thiết lập một quy trình điều trị không giấy tờ, hạn chế tiếp xúc tối đa giữa người bệnh với đội ngũ y bác sĩ.

Chúng tôi hy vọng với vị thế của một tập đoàn chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam hiện nay, CMC có thể đồng hành hỗ trợ tiếp tục các giải pháp số giúp Bệnh viện Điều trị người bệnh Covid-19 hoàn thành nhiệm vụ mà Chính phủ và nhân dân giao phó".

Tuyến cuối trong “bậc thang” điều trị người bệnh Covid-19

Bệnh viện Điều trị người bệnh Covid-19 tại Hà Nội trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội quy mô 3,5ha, có hơn 500 giường bệnh và nhiều máy móc hiện đại. Đây là tuyến cuối trong “bậc thang” điều trị người bệnh Covid-19 tại khu vực Hà Nội và một số tỉnh thành phía Bắc như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lạng Sơn…

CMC tặng máy tính và hệ thống máy chủ cho bệnh viện điều trị Covid-19
Theo ông Nguyễn Thành Lưu, điều đặc biệt trong quà tặng của người CMC dành cho Bệnh viện Điều trị người bệnh Covid-19 khu vực miền Bắc là những chiếc máy tính CMS made by CMC đã tạo dấu ấn thương hiệu máy tính Việt suốt 22 năm qua
 

Sau hơn một tháng khẩn trương thi công, bệnh viện đã hoàn thiện và đi vào hoạt động. Nơi này được xây dựng trong một thời gian nhanh chóng là nhờ sự tham gia đầu tư của các nguồn lực xã hội, cùng với các doanh nghiệp lớn đóng góp vào quá trình xây dựng bệnh viện có sự tham gia của Tập đoàn Công nghệ CMC.

Bệnh viện được xây dựng theo tiêu chuẩn điều trị ICU, khu dinh dưỡng, xét nghiệm, điều trị riêng biệt đảm bảo vô trùng, kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm chéo. Bệnh viện sẽ tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh Covid-19 nặng, nguy kịch do các cơ sở y tế chuyển đến, bảo đảm kịp thời, an toàn, hiệu quả, tuân thủ theo các hướng dẫn về chuyên môn kỹ thuật của Bộ Y tế.

CMC tặng máy tính và hệ thống máy chủ cho bệnh viện điều trị Covid-19
 Tham quan không gian làm việc của Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19

Ngoài trang thiết bị hiện đại, đầy đủ, ở đây có không gian xanh an toàn ngay trong khu điều trị. Hệ thống điều hòa, thiết kế không gian đón nhận ánh sáng, khu khử khuẩn, cây xanh môi trường… đều được thiết kế để đảm bảo an toàn cho mọi người. Đặc biệt, trên lưng áo y bác sĩ đều có ghi dòng chữ “Covid-19 không thể chiến thắng chúng ta” càng thể hiện hơn sự quyết tâm, đồng lòng, đồng sức của các y bác sĩ tại đây trong công cuộc đẩy lùi dịch Covid-19.

CMC tặng máy tính và hệ thống máy chủ cho bệnh viện điều trị Covid-19

Từ đầu năm 2021 đến nay, Tập đoàn Công nghệ CMC đã trao tặng cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội ba máy thở oxy dòng cao HFNC trị giá 1 tỷ đồng. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, tác động đến đời sống của người dân cả nước và gây áp lực cho ngành Y tế, Tập đoàn Công nghệ CMC và CBNV đã ủng hộ tiền, máy thở, trang thiết bị phòng dịch với tổng trị giá trên 22 tỷ đồng cho các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM.

CMC tặng máy tính và hệ thống máy chủ cho bệnh viện điều trị Covid-19

Mới đây, CMC tặng 3.600 máy tính bảng, trị giá 2,5 triệu đồng/chiếc cho học sinh, sinh viên khó khăn có điều kiện học trực tuyến. Hoạt động nhằm hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Tập đoàn Công nghệ CMC là một trong những tập đoàn ICT hàng đầu tại Việt Nam với gần 28 năm hình thành và phát triển. CMC đã khẳng định vị thế trên thị trường Việt Nam và nhiều nước trên thế giới thông qua những hoạt động kinh doanh chủ lực ở 3 khối: Khối Công nghệ & Giải pháp (Technology & Solution), Khối Kinh doanh Quốc tế (Global Business), Khối Dịch vụ Viễn thông (Telecommunications).

Thúy Ngà