Những người đàn ông thích uống soda hoặc nước ngọt có ga có thể đối mặt với nguy cơ bị "mềm dương vật" và giảm số lượng tinh trùng. 

Đồ uống có ga 'mềm hóa' cậu nhỏ

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, tiêu thụ lượng nước ngọt quá mức sẽ gây ra rối loạn chức năng cương dương và giảm số lượng tinh trùng tới 30%.

Trước nay có rất nhiều nghiên cứu về tác động tiêu cực đến sức khỏe nói chung của đồ uống có ga. Tuy nhiên hiện tại, nghiên cứu mới khẳng định, nước ngọt làm suy yếu sức khỏe tình dục ở nam giới. Theo các nhà nghiên cứu, nhiều người chịu chứng rối loạn chức năng cương dương khi quá khứ tiêu thụ quá nhiều soda.

Nghiên cứu mới chỉ ra lý do tại sao một số quý ông bị "mềm hóa" dương vật. Đó là lượng đường cao khi dùng đồ uống có ga sẽ sinh ra chất béo "lấp" các mạch máu ở dương vật, ngăn chặn dòng chảy của máu, khiến cho sự cương cứng trở nên khó khăn.

 

Một nghiên cứu khác do các nhà khoa học ở bệnh viện Đại học Copenhagen cho thấy, nghiện soda đồng nghĩa với việc có số lượng tinh trùng thấp hơn nhiều người ít hoặc không sử dụng. 

Theo đó, nhóm người nghiện đồ uống có ga có số lượng tinh trùng trung bình là 35 triệu tinh trùng/ml, thấp hơn nhiều so với số lượng 56 triệu/ml ở những người ít dùng đồ uống này.

Kết quả dựa trên việc phân tích các điều kiện của gần 2.500 nam giới tham gia.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh, cần nghiên cứu sâu hơn để xem cách nước ngọt trực tiếp ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng như thế nào. 

Thái An (Theo Healthaim)