Bệnh nhi N.T.T (nam, 6 tuổi, Hà Nội) được đưa vào cấp cứu tại khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn chiều ngày 17/12 trong tình trạng ngón trỏ đứt rời, xoắn vặn, hệ thống thần kinh dây chằng bị nhổ bật một đoạn dài.

Gia đình cho biết, cháu bé bị tai nạn sinh hoạt khi cho tay vào máy giặt đang hoạt động.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã cố gắng bảo tồn và nối ngón tay cho trẻ. Tuy nhiên, do tình trạng dập nát quá nặng và bệnh nhân còn nhỏ tuổi, việc nối ngón tay đến nay vẫn chưa thể thực hiện.

Cho tay vào máy giặt đang hoạt động, bé trai 6 tuổi đứt rời ngón tay
Ngón trỏ bàn tay trái của bệnh nhi trên phim chụp Xquang - Ảnh: BVCC

Bác sĩ Nguyễn Minh Nghĩa – người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi chia sẻ, Khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ đã tiếp nhận không ít trường hợp tai nạn do nghịch máy giặt tương tự bệnh nhi trên.

 

Ông Nghĩa khuyến cáo, trẻ em rất hiếu động, máy giặt cũng nằm trong tầm ngắm chơi đùa của trẻ. Vì vậy, để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, phụ huỵnh cần chú ý tuyệt đối không cho trẻ nhỏ chơi đùa bên cạnh máy giặt.

Đối với những gia đình sử dụng máy giặt cửa trên, bố mẹ không nên đặt những vật dụng dễ cho bé leo trèo lên như thùng hộp. Với loại máy giặt cửa trước, hãy đóng chặt cửa sau khi sử dụng để tránh con chui vào bên trong gây nguy hiểm. Đặc biệt, giữ bé tránh xa khi máy đang hoạt động.

Bên cạnh đó, không đặt máy giặt trong tầm mắt trẻ và để ý trẻ 24/24.

“Vị trí tốt nhất để đặt máy giặt đối với nhà có trẻ con là những khu vực cách xa phòng ngủ của bé và nên trang bị khóa. Trẻ không thấy được sẽ không có ý tiến lại gần chơi hay nghịch máy giặt”, bác sĩ Nghĩa nhấn mạnh.

Nguyễn Liên

Bé trai Thanh Hoá bị máy xúc múc nát chân

Bé trai Thanh Hoá bị máy xúc múc nát chân

Đang ngồi chơi trên nền nhà, bé Huy bị máy xúc múc trúng khiến toàn bộ cẳng chân dập nát.