Nam bệnh nhân 33 tuổi, ở Tiên Lãng, Hải Phòng được đưa đến cấp cứu tại Khoa Ngoại tiết niệu, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng trong tình trạng dương vật sưng to, biến dạng, bầm tím, tụ máu toàn bộ, lệch trục và đau tức.

Khai thác tiền sử, người bệnh cho biết 1 ngày trước có thử quan hệ tình dục trong tư thế lạ, sau quan hệ phát hiện dương vật bị gập sang trái. Máu tụ bắt đầu xuất hiện từ bên phải, sau đó lan nhanh khiến toàn bộ “cậu nhỏ” sưng lên trong thời gian ngắn.

Bác sĩ Phạm Việt Hà – Giám đốc chuyên môn hệ Ngoại, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng cho biết, bệnh nhân được chẩn đoán vỡ vật hang (hai thể hình trụ ở hai bên lưng dương vật).

'Cậu nhỏ' biến dạng, bầm tím do thử quan hệ trong tư thế lạ
Người đàn ông được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng - Ảnh:BVCC

Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật khẩn cấp. Trong mổ, bác sĩ nhanh chóng tìm chỗ vỡ, lấy hết máu tụ, cầm máu, khâu lại và tạo hình dương vật cho bệnh nhân. Sau mổ, tình trạng người bệnh ổn định và xuất viện sau 5 ngày.

 

Theo bác sĩ Hà, vỡ vật hang là một trong những tổn thương của dương vật hay gặp trong cấp cứu nam khoa. Nếu không được can thiệp kịp thời, người bệnh có thể gặp các biến chứng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống như rối loạn cương dương, cong dương vật, xơ cứng vật hang.

Nguyên nhân vỡ vật hang thường đa dạng, nhưng hay gặp nhất là do thói quen tự bẻ dương vật hoặc sau quan hệ tình dục, nhất là quan hệ ở tư thế khó.

Chuyên gia y tế khuyến cáo, các cặp đôi nên tránh quan hệ tư thế “độc, lạ”. Khi thấy có dấu hiệu bất thường từ “cậu nhỏ”, nam giới nên nhớ dương vật bị gập về phía bên nào và máu tụ xuất hiện từ bên nào trước. Đây là những dấu hiệu quan trọng giúp cho bác sĩ thuận lợi xác định được chỗ vỡ, gãy dương vật và tìm đường đi vào chỗ vỡ dễ dàng khi mổ để xử lý.

Người bệnh cũng nên đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời. Việc phẫu thuật sớm sẽ giúp người bệnh tránh những biến chứng về sau, tiên lượng dương vật có thể phục hồi nhanh sau mổ và việc quan hệ cũng sớm bình thường trở lại.

Nguyễn Liên

Người Việt đầu tiên đổ mồ hôi máu được chữa khỏi

Người Việt đầu tiên đổ mồ hôi máu được chữa khỏi

Qua 3 năm điều trị, người Việt Nam đầu tiên được ghi nhận mắc hiện tượng mồ hôi máu đã khỏi bệnh.