Cậu bé tên là Ravindran, năm nay 7 tuổi, tại Ấn Độ được đưa đến một bệnh viện tư nhân sau khi đau dữ dội và sưng to ở xương hàm.

Cha mẹ lo lắng Ravindran bị ung thư miệng nên đã cố gắng đưa anh đến gặp bác sĩ sớm nhất có thể. Nhưng khi tiến hành chụp CT Scan và X-quang, các bác sĩ bất ngờ tìm thấy một chiếc túi lớn trong miệng cậu bé và chứa đến hàng trăm chiếc răng. 

Chiếc túi dài khoảng 5cm và cần được phẫu thuật để loại bỏ gấp. Sau 5 tiếng đồng hồ tỉ mỉ, các bác sĩ đã lần lượt loại bỏ hết răng thừa.

"Sau khi gây mê và mở "chiếc túi", chúng tôi thấy rất nhiều răng. Nó nặng tổng cộng 200gr và được loại bỏ một cách cẩn thận", bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho Ravindran chia sẻ.

Cậu bé 7 tuổi bị đau miệng, đi khám bác sĩ bất ngờ nhổ bỏ 526 chiếc răng

Số lượng răng trong miệng Ravindran khiến mọi người bất ngờ

Cuối cùng, họ đã lấy tổng cộng tất cả 526 chiếc răng từ trong miệng cậu bé 7 tuổi. Kích cỡ những chiếc răng rất đa dạng từ 0,1mm - 15mm và có cấu tạo chân, mũ, tráng men hoàn chỉnh. Đây cũng là lần đầu tiên, các bác sĩ tại đây gặp trường hợp răng tập trung mọc tại một điểm trong hàm như thế. 

 

Sau khi loại bỏ túi răng khổng lồ, những chiếc răng khác của Ravindran vẫn phát triển bình thường. Nhưng vì xương hàm của cậu bé đã bị ảnh hưởng nặng nên trong tương lai Ravindran sẽ phải tiến hành cấy ghép răng khi đủ tuổi. Hiện tại, các chuyên gia vẫn không xác định được nguyên nhân chính xác hình thành túi răng khổng lồ kia là gì. 

Cậu bé 7 tuổi bị đau miệng, đi khám bác sĩ bất ngờ nhổ bỏ 526 chiếc răng

Cậu bé 7 tuổi vui vẻ sau khi xuất viện

Hiện tại, sức khỏe Ravindran hồi phục rất tốt, cậu bé vui vẻ và ăn uống thoải mái hơn trước. Theo các chuyên gia, đây là trường hợp nhiều răng trong miệng nhất trên thế giới từng được ghi nhận. Trước đó, một thanh niên 17 tuổi cũng phải nhổ bỏ 232 chiếc răng có cấu tạo đầy đủ vào năm 2014. 

An An (Dịch theo Mirror)

Người phụ nữ vừa chữa khỏi ung thư nhưng lại qua đời vì nhổ răng khôn

Người phụ nữ vừa chữa khỏi ung thư nhưng lại qua đời vì nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng khôn, cô Liao chảy  máu không ngừng, rơi vào hôn mê và qua đời chỉ 3 ngày sau đó.