Sáng nay (5/6), lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, cơ quan chức năng đang tiến hành rà soát, truy vết những trường hợp là F1, F2 với hai ca dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn. 

Hai ca bệnh là vợ chồng ông N.V.M. (sinh năm 1965) và vợ là N.T.H. (sinh năm 1969), quê Thạch Trung, TP Hà Tĩnh; thường trú tại Dĩ An, Bình Dương.

Ngày 30/5, 2 vợ chồng bay chuyến VN1262 của hãng Vietnam Airlines, số ghế 2G, 2D lúc 8h25 từ TP.HCM về Vinh hạ cánh lúc 9h55.

Khoảng 11h cùng ngày, họ được người cháu đón bằng xe riêng về nhà anh N.X.H. ở tổ 12, Đoài Thịnh, Thạch Trung, TP Hà Tĩnh. Đến khoảng 11h30, họ đến Trạm Y tế xã khai báo y tế.

Ngày 5/6, sau khi biết tin người tiếp xúc gần ở Bình Dương dương tính với SARS-CoV-2, gia đình ông M. đã liên hệ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm. Sau 2 lần xét nghiệm, cả hai người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hai vợ chồng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn điều trị.

Đây là hai ca nhiễm cộng đồng đầu tiên của Hà Tĩnh tính từ ngày 5/5 đến nay.

 
Cặp vợ chồng từ Bình Dương về Hà Tĩnh dương tính nCoV
Hà Tĩnh phong tỏa khu vực liên quan

“Ngành y tế và chính quyền địa phương đã thực hiện cách ly nghiêm ngặt các bệnh nhân. Điều tra lập danh sách các trường hợp F1 gồm 6 người, đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính, đang lập danh sách các F2”, ông Nguyễn Lương Tâm, Phó giám đốc Sở Y tế, cho biết.

Địa phương tiến hành khử khuẩn môi trường tại nhà bệnh nhân và khu vực xung quanh. Dừng các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn thành phố như: nhà hàng, quán ăn đường phố, cắt tóc gội đầu, cà phê, tất cả dịch vụ giải trí, thể dục, thể thao ngoài trời.

Thiện Lương

Thêm 3 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Bình Dương

Thêm 3 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Bình Dương

Sau nhiều ngày không có ca bệnh mới, Bình Dương vừa ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS - CoV-2 lây nhiễm trong cộng đồng, liên quan đến ổ dịch tại TP.HCM.