Sáng 17/12, ông Đoàn Minh Cương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết đơn vị tiếp tục phối hợp với cơ quan công an và lực lượng chức năng huyện, làm rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc hóa chất xảy ra trong trường học trên địa bàn.

Cảnh báo ngộ độc trò chơi thổi bong bóng từ tuýp keo

Keo thổi bong bóng

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h ngày 10/12, tại Trường Trung học cơ sở Đông Thanh (xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà) có 24 học sinh xuất hiện các biểu hiện ngộ độc như buồn nôn, đau đầu, chóng mặt… sau khi thổi bong bóng bằng ống hút.

Trước đó, những học sinh trên đã mua bộ đồ chơi thổi bong bóng (dạng tuýp đựng keo, có ống hút nhỏ để thổi) tại quán trước khu vực trường học, có 24 em tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã phối hợp với ngành y tế đưa các em đến Trạm Y tế xã Đông Thanh để kiểm tra, theo dõi sức khỏe.

 

Rất may không có học sinh nào phải nhập viện điều trị. Đến ngày 17/12, sức khỏe của số học sinh này đã bình thường trở lại.

Theo bác sĩ Cương, sau khi thăm khám, các bác sĩ hướng dẫn học sinh và phụ huynh chú ý theo dõi các triệu chứng bất thường nếu có để kịp thời xử lý. 

Hiện ngành y tế chưa xác định được chất có thể gây ngộ độc và đang phối hợp với cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm, yêu cầu nhà sản xuất cung cấp thành phần của sản phẩm để tìm nguyên nhân.

Liên quan đến vụ việc này, Ủy ban Nhân dân huyện Lâm Hà cũng yêu cầu các đơn vị nhanh chóng kiểm tra làm rõ, chỉ đạo ngành y tế, giáo dục, công an, các địa phương tổ chức tuyên truyền, cảnh báo học sinh và phụ huynh không sử dụng hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Các đơn vị cần tuyên truyền các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học; tổ chức kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm, đồ chơi trẻ em tại các chợ, khu vực trường học… nhằm phòng tránh trường hợp tương tự xảy ra.

(Theo Vietnam+)

Cả gia đình ngộ độc hôn mê, nghi do đốt than sưởi ấm

Cả gia đình ngộ độc hôn mê, nghi do đốt than sưởi ấm

Đi làm về, một thành viên trong gia đình phát hiện mẹ và vợ chồng em trai có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt nên kịp thời chuyển đến bệnh viện cấp cứu.