Các nhà chức trách Ấn Độ lần đầu tiên ghi nhận căn bệnh này vào ngày 5/12. Khi đó, 45 người sống ở các khu vực khác nhau của bang Andhra Pradesh đến khám tại các bệnh viện và phòng khám vì các triệu chứng kỳ lạ.

Các bệnh nhân nhập viện thấy buồn nôn và nôn mửa, một số bị co giật và đau mắt.

Các bác sĩ cho biết, một số giường bệnh đã được kê sẵn ở Eluru thuộc bang Andhra Pradesh trong trường hợp căn bệnh này ảnh hưởng đến nhiều người hơn.

Khoảng 300 người đã phải nhập viện chỉ trong 2 ngày cuối tuần và một người đã tử vong. Hiện tại, nhiều bệnh nhân đã được xuất viện.

Bệnh lạ xuất hiện khi Ấn Độ đang vật lộn với cuộc khủng hoảng Covid-19. Nước này ghi nhận hơn 36.000 ca bệnh mới vào ngày 5/12. Tuy nhiên, những bệnh nhân mắc căn bệnh bí ẩn đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus nCoV.

 

Một nhân viên y tế của Bệnh viện Chính phủ Eluru cho hay: “Những người bị ốm, đặc biệt là trẻ em, đột nhiên nôn mửa sau khi có hiện tượng đau mắt. Một vài trường hợp bị ngất xỉu hoặc bị co giật".

Một số người đưa ra khả năng ô nhiễm nguồn nước dẫn tới tình trạng bệnh hàng loạt này. Tuy nhiên, ông Alla Kali Krishna Srinivas, người đứng đầu ngành y tế của bang Andhra Pradesh, đã bác bỏ điều đó.

Ông Srinivas cho biết: “Chúng tôi loại trừ nguyên nhân ô nhiễm nguồn nước hoặc không khí sau khi đến kiểm tra các khu vực có người bị ốm. Đó là một căn bệnh bí ẩn nào đó và chỉ có phân tích trong phòng thí nghiệm mới đưa ra được kết luận”.

An Yên (Theo Times Of India)

Nam sinh khỏe mạnh tử vong vì biến chứng hiếm gặp của Covid-19

Nam sinh khỏe mạnh tử vong vì biến chứng hiếm gặp của Covid-19

Chàng trai 19 tuổi người Mỹ từng chơi bóng rổ, chạy đường dài rất giỏi bỗng không thể đi lại và qua đời sau khi nhiễm Covid-19.