Đó là thông tin được công bố tại Đại hội đại biểu Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Phước lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 vừa diễn ra.

42 đại biểu chính thức là các thầy thuốc trẻ tiêu biểu trong toàn tỉnh đã tham gia sự kiện. Đại hội bầu ra 29 thành viên Ban Chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; 3 thành viên Ban Kiểm tra; 9 thành viên Ban Thường vụ với 1 Chủ tịch và 4 Phó Chủ tịch. 

Các thầy thuốc trẻ Bình Phước khám bệnh miễn phí cho 35.000 lượt người

Ban chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Phước khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt tại Đại hội

Ông Văn Thanh Bình - Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Phước khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Với khẩu hiệu hành động “Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Phước nâng cao y đức, bồi dưỡng chuyên môn, tận tụy phục vụ nhân dân”, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Phước đã tích cực thực hiện các cuộc vận động, phong trào được Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phát động.

Thực hiện Cuộc vận động “Thầy thuốc trẻ với việc học tập và nghiên cứu khoa học”, 5 năm qua, 27 đề tài khoa học của các hội viên Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đã được ứng dụng trong công tác khám và điều trị bệnh nhân. 

Các thầy thuốc trẻ Bình Phước khám bệnh miễn phí cho 35.000 lượt người

Những phần quà được trao cho người dân tham gia khám bệnh tại Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” tỉnh Bình Phước năm 2020

Chung tay hành động vì cộng đồng - lan tỏa những điều tử tế, nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức 106 hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho nhân dân với tổng trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng, thu hút gần 28.000 lượt người tham gia.

Hội đã tổ chức 5 lớp tập huấn sơ cấp cứu trẻ em cho giáo viên mầm non và y tế học đường với sự tham dự của hơn 300 học viên; tặng 500 phần quà cho trẻ em vượt khó học tốt nhân dịp Tết Nguyên đán với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng...

Ngoài ra, Hội đã duy trì hiệu quả mô hình phòng khám, phát thuốc miễn phí tại chùa Quang Minh, TP Đồng Xoài vào cuối tuần. Mô hình này ra đời từ tháng 6/2015 với sự ủng hộ và phối hợp giữa 4 đơn vị: Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh, chùa Quang Minh, Hội Bảo trợ người tàn tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo, Hội Đông y tỉnh nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. 

 

Các thầy thuốc trẻ Bình Phước khám bệnh miễn phí cho 35.000 lượt người

Bệnh nhân khám bệnh tại phòng khám Tây y thuộc mô hình phòng khám, phát thuốc miễn phí tại chùa Quang Minh, TP Đồng Xoài

Từ sự hảo tâm, ban đầu, Công ty xây dựng Dấu Ấn Việt (Chơn Thành) đã ủng hộ 250 triệu đồng để xây một phòng khám gồm Khoa Đông y và Tây y. Sau đó, phòng khám Đông y, Tây y đã được tách riêng nhờ sự góp sức của nhiều tấm lòng nhân ái. Kinh phí mua thuốc Tây y được Hội Bảo trợ người tàn tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh và các nhà hảo tâm tài trợ mỗi tháng.

Thông qua Sở Y tế, phòng khám cũng được các công ty dược trong và ngoài tỉnh hỗ trợ thêm. Nguồn thuốc Đông y được nhiều Phật tử tại chùa Quang Minh tự trồng hoặc quyên góp tiền mua bổ sung khi cần. Phòng khám Đông y hoạt động từ 17 đến 20h. Phòng khám Tây y hoạt động vào Chủ nhật từ 8 tới 17h.

Nhiều năm qua, đội ngũ y, bác sĩ Bình Phước luôn cố gắng vượt khó, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. Trong bộn bề thách thức, sự “khai sinh” phòng khám từ thiện nói trên là nỗ lực không nhỏ của ngành y tế Bình Phước.

“Mô hình này đáng được ghi nhận vì không chỉ tôn vinh y đức mà còn là thước đo trình độ, phẩm giá của người thầy thuốc. Sự tận tâm của đội ngũ y, bác sĩ đã góp phần giúp người khó khăn trong tỉnh đón những mùa xuân ý nghĩa và trọn vẹn hơn”, Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế, nguyên Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Phước khóa III chia sẻ.

Các thầy thuốc trẻ Bình Phước khám bệnh miễn phí cho 35.000 lượt người

Lãnh đạo tỉnh đến thăm, động viên người dân tại Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” tỉnh Bình Phước

Trong nhiệm kỳ qua, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ các huyện, thị, thành phố trên toàn tỉnh đã tổ chức 164 chương trình khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người khó khăn ở các vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số với hơn 7.400 lượt người tham gia, tổng trị giá lên đến gần 900 triệu đồng.

Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh lần thứ IV, với khẩu hiệu hành động “Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Phước giàu y đức - vững y thuật, sáng tạo, xung kích tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, đã đề ra 9 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thắng Trân - Ngọc Quế - P. Dung

Bệnh viện trả kết quả xét nghiệm qua mã QR code

Bệnh viện trả kết quả xét nghiệm qua mã QR code

Thông qua mã QR code, người bệnh không còn mất thời gian chờ đợi và chi phí phát sinh khi phải đến nhận kết quả xét nghiệm tại bệnh viện.