Ai Cập được coi là đất nước tiên phong trong lĩnh vực điều trị ung thư bằng vàng. Một nghiên cứu mới về điều trị ung thư mới được công bố trên trang Egypt Independent chứng minh điều này.

Các nhà khoa học Ai Cập vừa công bố kết quả nghiên cứu điều trị ung thư trên cơ thể động vật bằng các hạt nano vàng. Kết quả rất khả quan và mở ra một hướng điều trị ung thư mới cho ngành y học.

Giáo sư Ahmed Abdoun, thành viên của nhóm nghiên cứu đã tuyên bố thông tin đáng ngạc nhiên này nhân dịp kỷ niệm lần thứ 60 của Trung tâm nghiên cứu quốc gia của Ai Cập.

Đánh bật ung thư nhờ nano vàng

Theo đó, các nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm trên các loại động vật bao gồm 30 con chó, 9 con mèo và 2 con ngựa với các tế bào ung thư vú và ung thư da trên cơ thể chúng.

 

3 nhóm động vật này đã được kiểm tra lâm sàng bằng cách đo nhiệt độ cơ thể, kích thước của khối u và sinh thiết máu, mô khối u để xác định các giai đoạn ung thư.

Sau đó, các nhà khoa học đã sử dụng các phân tử vàng có kích thước 50 nanomet được Viện nghiên cứu Quốc gia chuẩn bị và tiêm vào các khối u ung thư.

Sau 10 phút, nhóm nghiên cứu dùng tia laser để tác động tới các phân tử vàng. Kết quả cho thấy sức khỏe của nhóm động vật có những sự cải thiện tích cực sau 5-32 ngày.

Nguyên do các tế bào ung thư “thích nuốt” nano vàng. Khi vào được bên trong tế bào ung thư, việc dùng laser tương tác sẽ khiến nano vàng nóng lên, đốt cháy các tế bào ung thư.

Giáo sư Abdoun còn cho biết thêm, điều trị ung thư bằng các hạt nano vàng không gây hại cho vật liệu di truyền hay tạo ra các dị tật trên cơ thể của động vật. Đồng thời, chúng cũng không gây ra các tác dụng phụ cho các chức năng gan hay thận.

Phương Lam(Theo Egypt Independent)