Lá bắp cải hơ nóng hoặc làm mát trong tủ đá khi được quấn quanh các khớp bị đau, sưng sẽ giúp giảm đau do gút hiệu quả.

Bắp cải chứa nhiều chất xơ, folate, đồng, vitamin B1, kali, mangan, vitamin B, C và K. Nó cũng cung cấp canxi, sắt, cholin, magiê, pantothenic acid, niacin và phốt pho rất tốt cho sức khỏe.

Đau gút đến mấy, có lá bắp cải là đỡ liền
Lá bắp cải có thể giúp bạn giảm nhanh những cơn đau do gút ập đến

Bắp cải đã được sử dụng như là một phương pháp điều trị tại nhà để giảm căng cơ, bong gân, sưng, loét, chấn thương, viêm khớp và đau khớp. Đặc biệt, bắp cải có chứa các chất chống viêm có thể giúp cắt giảm cơn đau do gút.

Các cách giảm đau gút với lá bắp cải:

Cách 1:

Lấy lá bắp cải tươi, cho vào túi rồi đặt nó trong tủ đá. Khi cơn đau gút bắt đầu, hãy lấy chúng và quấn xung quanh vùng bị ảnh hưởng. Sau đó lấy khăn quấn để giữ chặt.

Nhiệt độ cơ thể sẽ làm ấm dần các lá cải bắp. Và trong quá trình đó, một số hợp chất có trong bắp cải sẽ được thẩm thấu vào da. Phương pháp này giúp giải phóng các tinh thể acid uric gây đau. Ít nhất, tình trạng viêm trong vùng bị đau sẽ giảm.

 

Cách 2:

Nếu bàn chân bạn bị sưng lên, quấn lá bắp cải và dựng chân lên cao, dựa vào tường trong 30 phút. Điều này có thể làm giảm sưng và đau hiệu quả.

Nếu không đặt lá bắp cải trong tủ đá, chỉ cần dùng chày hoặc con lăn, ấn cho lá hơi dập nát để các dưỡng chất trong lá dễ dàng thấm vào da hơn.

Cách 3:

Cho lá bắp cải vào chảo đun nóng vừa phải. Sau đó đặt lá vào khớp bị đau. Dùng vải buộc để giữ chặt. Sau 45 phút, gỡ bỏ lá. Khớp của bạn sẽ đỡ đau hơn nhiều.

Những sai lầm hay gặp trong điều trị gút

Những sai lầm hay gặp trong điều trị gút

Gút là bệnh lý chuyển hóa mạn tính. Tình trạng tăng axít uric gây lắng đọng ở mô dưới da, gân, khớp, thận gây ra tình trạng bệnh lý.

Bị gút vẫn nghiện nhậu, đêm về khóc thét

Bị gút vẫn nghiện nhậu, đêm về khóc thét

Sau mỗi cuộc vui, cơn đau lại hành hạ bệnh nhân gút.

Nhậu nhiều bị gút, biến chứng khủng khiếp

Nhậu nhiều bị gút, biến chứng khủng khiếp

Ở các khớp tay, các cục u vỡ ra, lở loét và hoại tử tới mức phải tháo khớp. Đó là biến chứng của bệnh gút do các cuộc ăn nhậu gây ra.

Phương Lam (Theo Boldsky)