- Bác sỹ Dong Zhi Gang (quốc tịch Trung Quốc) bị đình chỉ do liên quan đến tố cáo của một nam bệnh nhân đến chữa trị chứng sùi mào gà.

Sở Y tế Đà Nẵng mới đây đã nhận được báo cáo giải trình của Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (quận Cẩm Lệ) sau sự việc bệnh nhân tố phòng khám này thu phí kiểu chặt chém.

Cuối tháng 1/2018, một nam bệnh nhân đến khám tại đây. Qua chẩn đoán ban đầu và kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được kết luận bị sùi mào gà dương vật.

Bệnh nhân được điều trị bằng tiểu phẫu đốt sùi mào gà quanh dương vật và cắt dài da bao quy đầu kết hợp sử dụng các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Trong quá trình điều trị, Phòng khám đã tư vấn bệnh nhân thực hiện xét nghiệm HPV Genotype.

Chữa sùi mào gà, bác sĩ Trung Quốc bị đình chỉ
Phòng khám Hữu Thọ

Chi phí bệnh nhân phải trả lên đến trên 35 triệu đồng. Cụ thể, đốt sùi mào gà dương vật: 12,8 triệu đồng, tiểu phẫu cắt dài da bao quy đầu 10,8 triệu. Bệnh nhân cũng được chỉ định dùng một số loại thuốc kết hợp thăm khám hàng ngày trong khoảng một tháng.

 

Bệnh nhân đã tố cáo lên Sở Y tế về việc thu phí chặt chém và thái độ phục vụ tại phòng khám.

Giải trình với cơ quan chức năng, phòng khám này cho rằng trong quá trình tư vấn, nhân viên đã không tư vấn rõ ràng cho bệnh nhân dẫn đến bệnh nhân không nắm bắt kịp thời về tình trạng bệnh, không làm tròn trách nhiệm và tuân thủ đầy đủ quy trình tư vấn khám chữa bệnh tại phòng khám, cũng như không báo cáo kịp thời đến lãnh đạo về các sự vụ phát sinh trong quá trình khám chữa bệnh.

Phòng khám đã quyết định đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh đối với bác sĩ Dong Zhi Gang (bác sĩ chuyên khoa ngoại, quốc tịch Trung Quốc) và phiên dịch viên Lại Thị Hằng. Ngoài ra, tổ trực điều dưỡng cũng bị cảnh cáo.

Sở Y tế yêu cầu phòng khám Hữu Thọ chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh công khai giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; tư vấn rõ ràng về tình trạng bệnh, số tiền thu từng dịch vụ, có cam kết bằng văn bản.

Đóng cửa 2 phòng khám Trung Quốc ở Sài Gòn

Đóng cửa 2 phòng khám Trung Quốc ở Sài Gòn

Hai phòng khám có bác sĩ Trung Quốc bị ngành y tế TP.HCM xử phạt gần 400 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động.

'Vẽ bệnh' khi cắt bao quy đầu: Phòng khám Trung Quốc bị phạt 128 triệu

'Vẽ bệnh' khi cắt bao quy đầu: Phòng khám Trung Quốc bị phạt 128 triệu

Phòng khám đa khoa Baylor - nơi bị người bệnh phản ánh cắt bao quy đầu hết gần 60 triệu đã bị ngành chức năng xử phạt 128 triệu đồng.

Tốn 60 triệu cắt bao quy đầu ở phòng khám Trung Quốc

Tốn 60 triệu cắt bao quy đầu ở phòng khám Trung Quốc

Sau khi cắt bao quy đầu bởi bác sĩ Trung Quốc, nam sinh viên được thông báo rằng ở dương vật có khối u, phải cắt bỏ dứt điểm với giá 56,8 triệu đồng.

Cao Thái