- Sau gần 1 tuần điều trị, bé gái 1 tuổi ở Sài Gòn đã tử vong vì sốt xuất huyết. Đây là trường hợp thứ 4 tử vong bởi căn bệnh này.

10.000 trường hợp ở Sài Gòn mắc bệnh do muỗi chích
Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát trên cả nước
Nguyên nhân gây bệnh sốt xuất huyết
Cẩn trọng 'ngày thứ 4 chết người' khi bị sốt xuất huyết

Giám đốc Trung tâm y tế Dự phòng TP.HCM Nguyễn Trí Dũng cho hay nạn nhân là một bé gái 1 tuổi ngụ ở phường 26, quận Bình Thạnh.

Khi thấy bé bị sốt, người nhà đưa đến bệnh viện Nhi Đồng 2 và bác sĩ tại đây chẩn đoán mắc sốt xuất huyết. Qua gần 1 tuần điều trị , bệnh nhi đã tử vong.

sốt xuất huyết,dịch bệnh,TP.HCM,bệnh truyền nhiễm
Dịch sốt xuất huyết đang tăng nhanh ở TP.HCM

Ngay sau khi nhận tin, ngành y tế TP đã tiến hành xử lý ổ dịch, ngăn ngừa lây lan diện rộng.

Theo thống kê của Bộ Y tế, trong 7 tháng cả nước ghi nhận 58.888 trường hợp mắc (50.497 trường hợp nhập viện), có 17 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2016, số trường hợp nhập viện tăng 12,6%, số ca tử vong tăng 3.

 

Còn tại TP.HCM, từ đầu năm đến nay ghi nhận 10.900 ca bệnh sốt xuất huyết, tăng 21% so với cùng kỳ 2016 (8.814), trong đó đã có 4 trường hợp tử vong.

Những quận, huyện có số ca bệnh tăng cao và vượt mức báo động như quận 10, quận 11, Bình Thạnh, Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Chánh, Tân Phú, Bình Tân.

Ngành y tế dự báo những tháng cuối năm 2017 dịch bệnh sốt xuất huyết vẫn diễn biến phức tạp, do hiện nay vẫn đang là mùa dịch, mùa nóng kéo dài do nhuận 2 tháng 6 âm lịch, tình hình dịch trên thế giới và khu vực vẫn đang tăng nhanh.

Nếu không triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp thì khó khống chế dịch bệnh.

Đại dịch sốt xuất huyết: phải đọc để bảo vệ gia đình

Đại dịch sốt xuất huyết: phải đọc để bảo vệ gia đình

7.700 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội từ đầu năm đến nay là một con số đáng báo động. Không thể bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn bảo vệ mình và gia đình khỏi đại dịch đáng sợ này! 

Cả làng ở Hà Nội quay cuồng với đại dịch sốt xuất huyết

Cả làng ở Hà Nội quay cuồng với đại dịch sốt xuất huyết

Người dân thôn Trinh Lương (Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội) đang sống trong bất an, lo sợ vì hầu như nhà nào cũng có người mắc sốt xuất huyết.

Phó Thủ tướng vào ổ dịch sốt xuất huyết tìm bọ gậy

Phó Thủ tướng vào ổ dịch sốt xuất huyết tìm bọ gậy

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Bộ trưởng Y tế đã trực tiếp đến 2 ổ dịch sốt xuất huyết tại quận Đống Đa, Hà Nội để kiểm tra.

Sốt xuất huyết tăng cao, bệnh nhân doạ ‘tính sổ’ với BV

Sốt xuất huyết tăng cao, bệnh nhân doạ ‘tính sổ’ với BV

Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới chia sẻ, có trường hợp sốt xuất huyết nhẹ, BS tư vấn về nhà theo dõi liền bị bệnh nhân vác gậy đuổi, thậm chí doạ sẽ tính sổ với BV.

Những nguy hại 'chết người' vì hiểu sai về sốt xuất huyết

Những nguy hại 'chết người' vì hiểu sai về sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết khá nguy hiểm nhưng vẫn còn nhiều người có những nhận thức không đúng về bệnh dẫn đến những hậu quả khôn lường cho chính mình và người thân.

Những câu hỏi liên quan đến bệnh sốt xuất huyết

Những câu hỏi liên quan đến bệnh sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết có diễn biến rất nguy hiểm mà nhiều người không ngờ tới. Sau đây là những thắc mắc thường gặp xung quanh căn bệnh sốt xuất huyết. 

Văn Đức