Tại Bệnh viện Hùng Vương, cả hệ thống phòng chống dịch của bệnh viện vào cuộc ngay khi nhận thông báo khẩn. Chỉ trong 1 đêm, 1.900 mẫu được lấy với đối tượng là nhân viên y tế và người bệnh nội trú.

Các bệnh viện TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong đêm

Lấy mẫu cho nhân viên y tế và bệnh nhân Bệnh viện Hùng Vương

Công việc này sẽ tiếp tục trong hôm nay (13/5), nhằm đảm bảo 100% nhân viên bệnh viện và người bệnh, thân nhân đang điều trị nội trú được lấy mẫu giám sát.

Trong khi đó, tại Bệnh viện thành phố Thủ Đức, gần 1.000 mẫu được lấy từ 22h đêm qua. Các bệnh nhân nội trú, người chăm bệnh và nhân viên y tế khẩn trương được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

 

Đây là hoạt động được chỉ đạo khẩn từ Sở Y tế TP.HCM nhằm mục tiêu phòng ngừa, sàng lọc nguy cơ lây nhiễm bệnh trong bệnh viện và cộng đồng. Trước khi lấy mẫu khẩn, các bệnh viện cũng giải thích kỹ càng cho bệnh nhân, tránh tâm lý hoang mang hoặc tin đồn không căn cứ.

Trong sáng nay 13/5, toàn bộ bệnh viện tại TP.HCM tiếp tục triển khai. TP.HCM sẽ làm xét nghiệm xác định RT-PCR. Các đơn vị áp dụng xét nghiệm mẫu gộp, chuẩn bị các sinh phẩm phục vụ công tác xét nghiệm trên diện rộng với cỡ mẫu lớn như hiện nay.

Trước đó, chiều 12/5, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức gửi công văn khẩn, yêu cầu Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo tất cả bệnh viện trên địa bàn thực hiện xét nghiệm tầm soát cho nhân viên y tế và người bệnh, nâng mức kiểm soát, sàng lọc lên cao nhất, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm trong bệnh viện.

Linh Khuê

3 giả thiết lây nhiễm của bệnh nhân 3298 từng di chuyển khắp TP.HCM

3 giả thiết lây nhiễm của bệnh nhân 3298 từng di chuyển khắp TP.HCM

Bệnh nhân 3298 bay từ Đà Nẵng tới TP.HCM và cùng bạn bè đi chơi ở nhiều địa điểm.