- Còn cách BV 10km, chị H. bất ngờ trở dạ rồi sinh con ngay trên xe taxi nhưng đứa trẻ không bật khóc được do bị ngạt.

Câu chuyện sinh con của thai phụ Triệu Thị H. (23 tuổi, dân tộc Dao, Kim Bôi, Hoà Bình) chứa đựng nhiều điều kỳ diệu.

Bản thân chị H. bị bại não nên cả vận động và nhận thức đều hạn chế. Mãi đến khi mang thai đến tháng thứ 5, gia đình mới phát hiện ra nhưng không biết ai là cha đứa trẻ.

Ca sinh non kỳ diệu trên taxi của thai phụ khuyết tật
Điều dưỡng Nam cùng các y bác sĩ đưa sản phụ H. lên cáng cấp cứu

Sáng 6/1, chị H. bắt đầu có những cơn đau bụng chờ sinh dù thai mới 35 tuần tuổi. Ngay lập tức, bà Triệu Thị Kim (dì ruột chị H.) bắt taxi đưa cháu đến viện.

Khi xe còn cách BV đa khoa tỉnh Hoà Bình 10km, bất ngờ chị H. trở dạ, sinh bé gái ngay trên taxi.

Bà Kim cho biết, do cháu bé chào đời bị ngạt nên không khóc được, người tím tái. “Tôi vừa ôm cháu vẫn còn nguyên bọc dây rốn vừa run khi thấy người cháu tím đen, cứ nghĩ không còn cứu được nữa”.

 
Ca sinh non kỳ diệu trên taxi của thai phụ khuyết tật
Bé gái trên tay nhân viên y tế

Bà Kim giục tài xế cho xe tăng tốc, kỳ diệu khi gần đến BV đa khoa tỉnh Hoà Bình, cháu bé lại bật khóc oe oe. Sau tiếng hô cấp cứu của tài xế, điều dưỡng Đoàn Mạnh Nam leo nhanh lên xe chỉ dẫn đường đến khoa Sản.

Rất nhanh, các bác sĩ chia nhau, người nhận mẹ, người đỡ con, người cắt rốn ngay trên xe taxi rồi chuyển vào phòng cấp cứu. Hiện tại, cả 2 mẹ con chị H. đã ổn định sức khoẻ, tuy nhiên mẹ vẫn chưa có sữa còn cháu bé được chăm sóc đặc biệt ở khoa Sơ sinh.

Cảm phục lái xe cứu sản phụ đẻ rơi trong đêm

Cảm phục lái xe cứu sản phụ đẻ rơi trong đêm

Sản phụ đẻ rơi bên đường trong đêm và kêu cứu, vừa hay được một lái xe qua đường dừng xe và đưa sản phụ cùng em bé tới bệnh viện an toàn.

“Đẻ rơi” thai nhi 7 tháng tuổi trong nhà vệ sinh

“Đẻ rơi” thai nhi 7 tháng tuổi trong nhà vệ sinh

Sau khi được cấp cứu tại BV Sản Nhi Nghệ An, cháu bé ‘đẻ rơi’ hi hữu trong nhà vệ sinh được chuyển ra BV Nhi Trung ương để tiếp tục chữa trị.

Hy hữu: Đẻ rơi thai nhi 7 tháng xuống hố bồn cầu

Hy hữu: Đẻ rơi thai nhi 7 tháng xuống hố bồn cầu

Đi vệ sinh, người mẹ 21 tuổi bất ngờ đẻ rơi con xuống hố khi thai nhi mới 7 tháng tuổi. Cháu bé được đưa đến bệnh viện trong tình trạng tím tái, ngừng thở, tim ngừng đập.

Bác sĩ khuyên những ca đẻ rơi trên taxi, máy bay

Bác sĩ khuyên những ca đẻ rơi trên taxi, máy bay

Trong các trường hợp đẻ rơi, nếu không biết cách sơ cứu em bé có thể bị mất máu, nhiễm trùng, ngạt gây nguy hiểm tính mạng.

Thúy Hạnh