Ông Jason Kelk đã trải qua hơn 13 tháng nằm trong Khu Hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện St James ở Leeds sau khi nhiễm Covid-19 vào tháng 3 năm ngoái. Sau hơn một năm, ông đã trở nên hốc hác, khi tụt tới 38 kg.

Ca mắc Covid-19 một năm chưa khỏi bệnh

Ông Jason trước khi phải thở máy trở lại

Những tháng gần đây, ông Jason đã đạt được những bước tiến lớn trong quá trình hồi phục của mình. Nhưng rồi tình trạng của ông bỗng trở nên tồi tệ.

Bà Sue, vợ của ông Jason, lo sợ, người chồng 49 tuổi của mình sẽ nguy kịch khi ông bắt đầu bị ngất liên tục.

“Chồng tôi đang gặp một số vấn đề. Thỉnh thoảng, ông ấy bị bị bất tỉnh không rõ nguyên do. Ông ấy ngủ không ngon giấc, không giao lưu với mọi người qua mạng nữa”, bà Sue tâm sự.

Điều khiến người vợ lo lắng hơn cả là chồng mình không còn "tin tưởng vào bản thân" trong cuộc chiến với Covid-19. 

“Trước đây, ông ấy chưa bao giờ mất niềm tin vào bản thân. Jason luôn suy nghĩ tích cực. Nhưng bây giờ, không như vậy nữa. Ông ấy bực bội, gần như đã bỏ cuộc”, Sue kể.

Ông Jason từng phải thở máy vài tuần. Hiện tại, ông phải tiếp tục sử dụng lại máy thở khi tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Ngoài ra, ông cũng cần chạy thận nhân tạo.

 

Các bác sĩ nhận định, Jason cần ống mở khí quản để loại bỏ chất lỏng tích tụ trong cổ họng và khí quản.

"Tôi được thông báo rằng ông ấy có thể sẽ không bao giờ được rút ống mở khí quản. Chồng tôi lại rơi vào tình trạng cách đây một năm", Sue tâm sự.

Trước khi trở nặng, ông Jason đã bắt đầu ăn được súp, uống trà và sử dụng Facebook Messenger hầu như mỗi ngày. Nhưng trong lần nói chuyện gần nhất của hai vợ chồng, ông bắt đầu nói những điều vô nghĩa.

“Chỉ trong một tuần, mọi thứ đã đi lùi lại một bước”, bà Sue nói. Bà đã viết lời kêu gọi trên mạng nhằm quyên góp tiền để có thể lo cho chồng khi ông xuất viện.

An Yên (Theo Sky)

Biến thể virus SARS-CoV-2 vừa xuất hiện đã gây tranh cãi

Biến thể virus SARS-CoV-2 vừa xuất hiện đã gây tranh cãi

C.36.3 được gọi là biến thể Thái Lan khiến quan chức nước này nổi giận.