Qua quá trình truy vết, Cơ quan Công an Hải Phòng đã bóc lịch trình truy vết chùm lây nhiễm mới tại phát sinh tại Bệnh viện Giao thông Vận tải (BV GTVT) Hải Phòng phát hiện bạn trai của nữ điều dưỡng quê ở huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Xác nhận với VietNamNet, Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 Hải Phòng cho hay, ban đầu chỉ tìm thấy nữ điều dưỡng tại Bệnh viện Giao thông Vân tải mắc Covid-19. Sau đó tiếp tục ghi nhận thêm bạn trai và em gái của bệnh nhân này cũng tiếp tục dương tính.

Người bạn trai này là nam điều dưỡng, 28 tuổi, trú tại số 1, lô 112 Công nhân Dư Hàng, phố chợ Cột Đèn, đường Dư Hàng, phường Dư Hàng, quận Lê Chân. 

Ca Covid-19 mới ở Hải Phòng từng về ổ dịch Cẩm Giàng 20 ngày trước

Cơ quan chức năng phong toả nơi có F1

Người này quê tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Từ ngày 3/2 về quê và sau đó quay lại thành phố Hải Phòng. Tuy nhiên, nam điều dưỡng đã khai báo y tế không đồng nhất, khi thì nói về Cẩm Giàng vào cuối tháng 1, khi thì nói là đầu tháng 2.

 

Công an đang tiếp tục điều tra, truy vết, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật với bệnh nhân và những người liên quan.

Tính đến nay, TP Hải Phòng ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19.

Nguyễn Hoài Anh

Việt Nam dự kiến có 110 triệu liều vắc xin Covid-19, ai được ưu tiên?

Việt Nam dự kiến có 110 triệu liều vắc xin Covid-19, ai được ưu tiên?

Trong năm 2021, Việt Nam dự kiến sẽ có 110 triệu liều vắc xin Covid-19 từ nhiều nguồn, trong đó sẽ có những nhóm được ưu tiên tiêm trước.