Cuối buổi chiều 18/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã phát đi thông báo về kết quả các trường hợp F1 trong gia đình ca dương tính nCoV tại chung cư Sunview Town.

Bốn người nhà ca dương tính nCoV ở TP Thủ Đức âm tính lần 1
Lực lượng chức năng phong tỏa chung cư Sunview Town TP Thủ Đức

Theo đó, 4 trường hợp sống cùng nhà với bệnh nhân gồm có mẹ, vợ và hai con đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Trong đó, vợ của anh làm việc ở công ty nằm trong Khu công nghệ cao, TP Thủ Đức.

Trước đó, HCDC cho biết trong vòng 1 tháng qua, ca dương tính nCoV không ra khỏi TP.HCM. Phân tích các yếu tố lâm sàng, kết quả xét nghiệm cho thấy nhiều khả năng trường hợp này mới nhiễm bệnh.

Ngay sau khi nhận được thông tin về ca này, ngành y tế đã đưa 4 người sống chung cùng ca bệnh đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. 78 người tiếp xúc với ca dương tính nCoV và người vợ cũng được cách ly, lấy mẫu.

Chung cư Sunview Town, cách quốc lộ 1A chừng 500 m, có 3 lô, mỗi lô có 18 tầng, mỗi tầng có hơn 30 căn hộ. Ca dương tính nCoV sống ở tầng 18, block A1, là nam nhân viên công ty kiểm toán trên đường Pasteur, quận 3.

 

Lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa chốt chặn nghiêm ngặt. Hàng chục nhân viên y tế mang trang bị bảo hộ khẩn trương lẫy mẫu xét nghiệm cho cư dân nơi đây.

TP.HCM thần tốc xét nghiệm 6.000 cư dân nơi có ca dương tính nCoV

TP.HCM thần tốc xét nghiệm 6.000 cư dân nơi có ca dương tính nCoV

TP.HCM mở rộng lấy mẫu giám sát ở cả 3 block chung cư ở TP Thủ Đức - nơi có ca dương tính với SARS-CoV-2 cư trú. 

Tuấn Kiệt