Từ sáng 21/6, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều chính thức hoạt động trở lại sau 37 ngày bị phong toả. Trong 1 tuần qua, bệnh viện tập trung làm khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ cơ sở Tân Triều trước khi khám chữa bệnh trở lại.

PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc bệnh viện cho biết, tất cả những trường hợp đến khám trong hôm nay đều đã được hẹn lịch trước qua bác sĩ hoặc tổng đài 1900886684 của bệnh viện.

Người nhà không vào bệnh viện, trừ trường hợp đặc biệt cần chăm sóc để giảm tải số người ra vào bệnh viện.

Bệnh viện K khám bệnh trở lại, yêu cầu hẹn trước

Bệnh nhân được kiểm tra lịch hẹn ngay từ cổng

Khi đi qua cổng, cán bộ y tế yêu cầu người đến khám, điều trị cung cấp hình ảnh, thông tin tin nhắn đã được xác nhận lịch hẹn khám, điều trị, sau đó chuyển vào khu vực sàng lọc.

Tất cả người đến khám đều phải đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn, khai báo y tế và giữ khoảng cách.

Bệnh viện bố trí phân luồng với từng đối tượng người bệnh theo hướng đi riêng. Bệnh nhân ngoại trú hoặc ở khu vực nhà trọ trước cổng bệnh viện sẽ đi vào theo cổng 1; người dân đến khám, người bệnh tái khám hoặc điều trị nội trú sẽ đi cổng 2.

Từng đối tượng khám, điều trị nội trú, ngoại trú, xạ trị, sẽ được hướng dẫn vào khu vực sàng lọc riêng để thuận tiện cho người bệnh khám hoặc lên khoa điều trị.

 

Bệnh viện K khám bệnh trở lại, yêu cầu hẹn trước

Đảm bảo giãn cách khi ngồi chờ khám bệnh 

Bệnh viện K khám bệnh trở lại, yêu cầu hẹn trước

Tất cả cán bộ y tế tại bệnh viện đều được trang bị đồ bảo hộ đầy đủ khi hướng dẫn, khám chữa bệnh cho bệnh nhân

Từ 2 cổng ra vào đến khu sàng lọc có cán bộ trực tại 14 chốt và kiểm soát để phân luồng, hướng dẫn, tránh quá tải.

Từ ngày 21/6, tất cả người ra vào Bệnh viện K đều được yêu cầu có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 bằng test nhanh hoặc xét nghiệm RT-PCR trong vòng 48 giờ trước khi tới lịch hẹn khám, điều trị tại bệnh viện.

Bệnh viện cũng bố trí 8 điểm thực hiện test Covid-19 với những người bệnh chưa thực hiện xét nghiệm sàng lọc trước khi đến. Với những người đến khám sẽ được test nhanh và chờ kết quả tại khu vực buồng đệm. Với người bệnh có lịch hẹn điều trị sẽ được xét nghiệm RT-PCR và chờ kết quả tại nhà.

Trước mắt, cơ sở Tân Triều sẽ hạn chế tiếp nhận người đến khám mới và tái khám để đảm bảo giãn cách. Bác sĩ các khoa sẽ trực tiếp trao đổi với người bệnh và tiếp nhận các trường hợp qua lịch hẹn.

Thúy Hạnh

Bệnh viện K gỡ phong toả sau 37 ngày cách ly

Bệnh viện K gỡ phong toả sau 37 ngày cách ly

12h trưa 14/6, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều chính thức gỡ phong toả sau 37 ngày cách ly y tế.