Ca bệnh đầu tiên chuyển điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương là một bệnh nhân nam ở huyện Kim Thành.

Được biết, thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp nhận toàn bộ bệnh nhân chuyển từ Bệnh viện Dã chiến số 1 sang. Sau khi chuyển hết bệnh nhân, Bệnh viện Dã chiến số 1 sẽ quay trở lại hoạt động khám chữa bệnh bình thường cho hơn 170.000 người dân tại TP Chí Linh.

Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương nhận định: “Đây là cơ hội để đội ngũ cán bộ y tế tỉnh tiếp cận kỹ thuật điều trị bệnh nhân Covid-19, nếu sau này có những tình huống tương tự xảy ra thì luôn có một lực lượng của tỉnh sẵn sàng ứng phó.

Bệnh viện Dã chiến số 3 có trách nhiệm điều trị các bệnh nhân Covid-19 chuyển từ Bệnh viện Dã chiến số 1 sang và tiếp nhận những bệnh nhân mới. Sau ngày 2/3, TP Chí Linh sẵn sàng trở lại trạng thái bình thường mới”.

Bệnh viện dã chiến số 3 Hải Dương đón bệnh nhân đầu tiên
Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên được tiếp nhận tại Bệnh viện Dã chiến số 3
Bệnh viện dã chiến số 3 Hải Dương đón bệnh nhân đầu tiên
Nhân viên y tế phun khử khuẩn, đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn

Theo ông Nguyễn Trọng Khoa, Cục Phó Cục Quản lý Khám chữa bệnh, thời điểm đầu khi dịch bùng phát tại Hải Dương, số ca mắc mới mỗi ngày đều ở mức cao, đoàn công tác của Bộ Y tế đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành tỉnh Hải Dương thiết lập cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 tại trường Đại học Sao Đỏ cơ sở 2, Chí Linh, là Bệnh viện Dã chiến số 3.

 

Đơn vị có nhiệm vụ thu dung, điều trị cho bệnh nhân Covid -19, đề phòng trường hợp các Bệnh viện dã chiến số 1 và 2 quá tải. Tuy nhiên, hiện tại, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Hải Dương cơ bản đã được kiểm soát, Bệnh viện Dã chiến số 3 được đưa vào sử dụng với mục đích tiếp nhận bệnh nhân còn đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1.

"Chúng tôi xác định đây là cơ sở chỉ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 vừa và nhẹ, còn những ca bệnh nặng vẫn sẽ được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương”, ông Khoa nói.

Chia sẻ thêm về lý do đưa Bệnh viện Dã chiến số 3 đi vào hoạt động, ông Khoa cho hay, với hơn 170.000 dân, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trên địa bàn TP. Chí Linh rất cao.

Vì vậy, sau khi số bệnh nhân còn lại tại Bệnh viện Dã chiến số 1 được di dời, ngành y tế sẽ tiến hành phun khử khuẩn, dọn vệ sinh để TTYT Chí Linh trở lại hoạt động khám chữa bệnh bình thường, sớm ổn định cuộc sống của nhân dân khi kết thúc giãn cách xã hội.

Thông tin nhanh về tình hình tại Bệnh viện Dã chiến số 3, TS. BS Lê Quang Đức, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương - đơn vị chịu trách nhiệm điều trị tại đây cho biết, nhờ sự giúp đỡ của đoàn công tác Bộ Y tế, hiện Bệnh viện Dã chiến số 3 có 106 nhân viên y tế, cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng đủ cho việc điều trị.

Kim Dung – Trung Sơn

Nhóm đối tượng được tiêm vắc xin Covid-19 miễn phí ở Việt Nam

Nhóm đối tượng được tiêm vắc xin Covid-19 miễn phí ở Việt Nam

Ngày 26/2, Chính Phủ ban hành Nghị quyết 21 về vấn đề mua và sử dụng vắc xin Covid-19, trong đó có quy định về các đối tượng, địa bàn được ưu tiên tiêm và miễn phí.