Sáng 30/5, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, cho biết mạng xã hội xuất hiện một số lời kêu gọi, vận động hỗ trợ cho Bắc Giang cũng như cho đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đang chi viện tỉnh này. “Đây là thông tin không đúng sự thật”, bác sĩ Thức khẳng định.

Theo bác sĩ Thức, tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang đang có nhiều diễn biến khó khăn và phức tạp, cả nước đang chung tay cùng Bắc Giang để vượt qua đại dịch này.

Bệnh viện Chợ Rẫy bác thông tin kêu gọi, vận động hỗ trợ cho Bắc Giang
Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19 ở Bắc Giang. Ảnh: BVCC.

Ngày 26/5, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử một đội phản ứng nhanh, gồm 13 y bác sĩ đến Bắc Giang, hỗ trợ các đồng nghiệp điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19, đặc biệt là các bệnh nhân nặng ở Bệnh viện Phổi Bắc Giang.

“Bên cạnh những chính sách của Chính phủ, Bộ Y tế luôn sát cánh cùng đội ngũ nhân viên y tế và nhân dân vùng dịch Bắc Giang. Ban lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cũng thường xuyên liên lạc, chăm lo về tinh thần lẫn vật chất tới đội phản ứng nhanh để họ có thể tập trung vào công tác chuyên môn, cứu sống người bệnh.

Vì vậy, xin quý Mạnh Thường Quân lưu ý, một lần nữa Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định bệnh viện không có bất kỳ hoạt động kêu gọi ủng hộ nào trên các trang mạng xã hội.

Mọi hoạt động sử dụng hình ảnh và thông tin của đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy để kêu gọi đều không phải là chủ trương của lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cũng như các thành viên trong đội phản ứng nhanh", bác sĩ Thức một lần nữa khẳng định.

 

Theo Đội phản ứng nhanh, Bệnh viện Chợ Rẫy, tính đến ngày 29/5, Bệnh viện Phổi Bắc Giang đã tiếp nhận 70 bệnh nhân. Trong những ngày tiếp theo con số bệnh nhân nặng, phải thở máy sẽ tiếp tục gia tăng.

Hiện Bộ Y tế đã cung ứng tiếp nhiều máy thở chức năng cao, HFNC, máy lọc máu và máy ECMO từ kho dự trữ quốc gia để đáp ứng nhu cầu cấp bách là điều trị các bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang.

Tú Anh

TP.HCM nâng cấp độ chống dịch cao nhất ở bệnh viện, phòng khám

TP.HCM nâng cấp độ chống dịch cao nhất ở bệnh viện, phòng khám

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu bệnh viện, phòng khám phải nâng mức cảnh báo lên cấp độ cao nhất và tập trung triển khai 10 hoạt động ưu tiên để phòng, chống dịch Covid-19.