Sáng 22/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 đối với ba trường hợp nhập cảnh trái phép từng đến TP.HCM.

Ba người nhập cảnh trái phép từng đến TP.HCM đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Trước đó, 3 người gồm 1 nam, 2 nữ là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh lúc 1h sáng 21/4.

Sau đó, cả ba đến thị trấn Tân Biên bắt xe taxi về TP.HCM. Khoảng 4h, xe chở 3 người vào 1 nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất (nơi này đang được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) xác minh).

Trong quá trình nói chuyện, tài xế taxi biết đây là 3 trường hợp nhập cảnh trái phép nên đã quay về thị trấn Tân Biên khai báo y tế.

Nhóm ba người này bắt taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21/4 về đến Nội Bài lúc 9h10.

 

Sau đó, hai người nữ đi taxi về gia đình tại Định Hóa (Thái Nguyên) và người còn lại về huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Cả 3 trường hợp này được đưa vào khu cách ly tập trung. Ngành y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện HCDC đang tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc tại thành phố trong khi chờ các kết quả xét nghiệm tiếp theo.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp của các nước xung quanh, HCDC khuyến cáo người dân khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, thông tin ngay đến chính quyền địa phương.

Người dân có người thân ở nước ngoài vận động không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định của Nhà nước khi nhập cảnh về nước để không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng.

Tuấn Kiệt

Kiên Giang sẽ tăng quy mô bệnh viện dã chiến khi dịch Covid-19 phức tạp

Kiên Giang sẽ tăng quy mô bệnh viện dã chiến khi dịch Covid-19 phức tạp

Ngành chức năng tỉnh Kiên Giang dự kiến sẽ tăng quy mô từ 200 lên 400 giường tại Bệnh viện dã chiến Hà Tiên, khi tình hình dịch Covid-19 phức tạp.