5 người trong một gia đình bị ngộ độc do ăn nấm rừng

10:56 | 21/05/2017

Giám đốc BV Đa khoa Tây Bắc (Nghệ An) Tăng Việt Hà sáng nay cho biết khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện đang tích cực điều trị cho 6 nạn nhân bị ngộ độc do ăn nấm rừng. 

ngộ độc, ăn nấm rừng ngộ độc

Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN

Trong 6 nạn nhân nhập viện, có 4 nạn nhân bị sốc trụy mạch nặng, hai nạn nhân còn lại bị nhẹ hơn.

Trước đó, vào lúc 15 giờ chiều 20/5, Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu (Nghệ An) tiếp nhận 6 nạn nhân, trú tại bản Tà Sỏi, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) nghi bị ngộ độc do ăn nấm rừng.

Trong 6 nạn nhân bị ngộ độc, có 5 người trong của gia đình ông Lô Văn Chương; người còn lại là anh Vi Văn Cương. Các nạn nhân đều có chung triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt, nôn mửa và co giật.

 

Người nhà nạn nhân cho biết sau khi làm đồng về, gia đình ông Lô Văn Chương cùng với anh Vi Văn Cương đã đi vào rừng hái nấm về nấu ăn vào bữa trưa 20/5. Gia đình ông Lô Văn Chương có 7 người thì vợ là bà Lô Thị Thơm cùng 1 người cháu không ăn nấm nên không bị ngộ độc.

Người dân xã Châu Hạnh cho biết loại nấm các nạn nhân ăn phải là nấm lửa - một loại nấm rất độc.

Chiều 20/5, sau khi được sơ cứu tại Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu, các nạn nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc (Nghệ An) để điều trị.

Cách chế biến thực phẩm tránh bị ngộ độc trong mùa hè

Cách chế biến thực phẩm tránh bị ngộ độc trong mùa hè

Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao.

Ngộ độc rượu do methanol, cái kết đắng lòng!

Ngộ độc rượu do methanol, cái kết đắng lòng!

Chị Nguyễn Thị T. ngồi thu người vào một góc trong căn nhà lạnh lẽo, trống trải. Từ ngày chồng mất, chị dường như không còn muốn giao lưu nói chuyện, ai hỏi chị cũng lắc đầu, lầm lũi đi về như một cái bóng.

Làm gì khi trẻ bị ngộ độc thực phẩm?

Làm gì khi trẻ bị ngộ độc thực phẩm?

Các chuyên gia khuyên, khi trẻ có những dấu hiệu bị ngộ độc thức ăn, phải ngừng ngay, không ăn món đó nữa.

Nắng nóng, ăn uống thế nào để tránh ngộ độc?

Nắng nóng, ăn uống thế nào để tránh ngộ độc?

TS.BSCKII.Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Trung tâm Chống độc: "Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm quá hạn, có mùi vị lạ bất thường, hoặc bị ôi thiu…".

Theo Vietnam+

 
 
  •  
  •  
0 bình luận