Tối nay, ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi (CDC) cho biết, 8 cán bộ tỉnh này là F1 vì đi cùng chuyến bay QH-2166 tuyến Cần Thơ - Đà Nẵng với bệnh nhân 2989.

Theo CDC Quảng Ngãi, ngay khi bệnh nhân 2989 được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 vào chiều 4/5, ngành Y tế đã tiến hành truy vết và khẩn trương đưa 8 trường hợp thuộc diện F1 đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

“Hiện cả 8 trường hợp trên có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2”, ông Nên nói.

Cũng trong tối nay, UBND tỉnh Quảng Ngãi phát đi thông báo về việc kết thúc cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp F2 tham dự Phiên họp thường kỳ đánh giá việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội vào sáng 4/5 và họp thông qua các dự thảo báo cáo tổng kết Nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy khóa XIX vào chiều 4/5 tại UBND tỉnh.

Trước đó, ngày 29/4, 8 cán bộ, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã đi chuyến bay QH-2166 từ Cần Thơ tới Đà Nẵng.

Chiều 4/5, Bộ Y tế công bố bệnh nhân 2989 là D.T.N.H. (25 tuổi, nữ nhân viên massage tại khách sạn Phú An ở đường 2-9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

 

8 cán bộ, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi được xác định là F1 của bệnh nhân 2989. Sau đó, một số trường hợp F1 đã tham dự 2 cuộc họp trên của UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức.

Sáng nay, UBND tỉnh Quảng Ngãi phát đi công văn hỏa tốc thông báo về việc tự cách ly y tế, theo dõi sức khỏe đối với đại biểu dự họp và thành phần phục vụ, phóng viên đưa tin hai cuộc họp ngày 4/5.

UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu tất cả những người trên tự cách ly y tế tại nhà, theo dõi sức khỏe đến khi các F1 có kết quả âm tính.

Gần 50 cán bộ chủ chốt và thành phần liên quan tham gia 2 cuộc họp này được xác định là F2, cần tuân thủ nghiêm việc cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà. UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ thông báo dừng cách ly nếu F1 có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Lê Bằng

Nhiều lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi phải cách ly tại nhà vì họp chung với F1

Nhiều lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi phải cách ly tại nhà vì họp chung với F1

Nhiều cán bộ chủ chốt các Sở ban ngành tỉnh Quảng Ngãi phải cách ly tại nhà do dự họp chung với một lãnh đạo tỉnh đi cùng chuyến bay có ca nhiễm nCoV.