Tối 5/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) thông tin về trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới tại huyện Mỹ Đức.

Bệnh nhân là L.V.C., nam, 39 tuổi,  địa chỉ tại An Mỹ, Mỹ Đức, là lao động tự do.

Ngày 13/6, anh C. cùng anh Đ.Đ.Đ., 33 tuổi trú tại Thi Sơn, Kim Bảng, Hà Nam vào Nghệ An để bán xe tải cho khách, sau đó bắt xe khách về Hà Nam trong ngày.

Khi về Hà Nam, anh C. ngủ lại nhà anh Đ., sau đó về nhà, tiếp xúc với vợ và 3 con.

Ngày 23/6, C. cùng vợ con đến nhà bố mẹ vợ tại TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, 23h đêm trở về Hà Nội.

Ngày 28/6, bệnh nhân xuất hiện sốt nhẹ, đến ngày 5/7 vẫn còn sốt, ho, đi khám tại Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức, được làm xét nghiệm test nhanh cho kết quả dương tính.

Mẫu bệnh phẩm được chuyển Bệnh viện đa khoa Hà Đông xét nghiệm cho kết quả dương tính, hiện mẫu bệnh phẩm đã được gửi lên CDC Hà Nội để làm xét nghiệm khẳng định.

 

4 người trong gia đình anh C. (gồm vợ và 3 con) cũng có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm nhanh và đều cho kết quả dương tính. Hiện tại mẫu bệnh phẩm của 4 người trong gia đình bệnh nhân đã được gửi lên CDC Hà Nội để làm xét nghiệm khẳng định.

Riêng anh Đ. có triệu chứng bệnh từ ngày 1/7, được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam làm xét nghiệm PCR, khẳng định dương tính ngày 5/7.

Hiện tại, CDC Hà Nội đã cử đội cơ động xuống thực địa để phối hợp với TTYT huyện Mỹ Đức điều tra, khoanh vùng xử lý dịch.

Thúy Hạnh

Hà Nội phát hiện 1 ca dương tính nCoV ở Đông Anh

Hà Nội phát hiện 1 ca dương tính nCoV ở Đông Anh

Nam bảo vệ sống tại Đông Anh, Hà Nội có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.