Chiều 7/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, 40 người nhập cảnh trái phép vào thành phố đã có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV.

40 người nhập cảnh trái phép tại TP.HCM âm tính nCoV

Cơ quan chức năng phong tỏa khách sạn và đưa nhóm người nước ngoài đi cách ly tập trung

Trước đó, khoảng 11h ngày 5/3, Công an quận Gò Vấp kiểm tra hành chính khách sạn Queen tại địa chỉ số 537/8 đường Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM phát hiện 5 người Trung Quốc lưu trú, không khai báo.

Những người này khai nhận đi từ Phúc Kiến, Trung Quốc qua các đường tiểu ngạch (ở khu vực biên giới phía Bắc) để nhập cảnh trái phép sang Việt Nam, sau đó đón xe ô tô vào TP.HCM.

Sau đó, ngày 6/3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM phối hợp Công an quận 1 kiểm tra hành chính xe ô tô do Đ.D.T. (ngụ quận Gò Vấp) điều khiển đang đậu trước khách sạn Symphony (120 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1) phát hiện trên xe có 13 người nước ngoài.

 

Đ.D.T. khai nhận chở số người này đến khách sạn Symphony để lưu trú. Tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn trên, cơ quan chức năng phát hiện thêm 22 người nước ngoài đang lưu trú, không khai báo. Kết quả làm việc ban đầu xác định số người trên đều là người Trung Quốc.

Sau khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, cơ quan chức năng và ngành y tế thành phố đã tiến hành khử khuẩn, phong tỏa các khách sạn liên quan. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly theo quy định

Liên Anh

280 người đầu tiên ở Hà Nội, TP.HCM, Hải Dương tiêm vắc xin Covid-19 vào ngày mai

280 người đầu tiên ở Hà Nội, TP.HCM, Hải Dương tiêm vắc xin Covid-19 vào ngày mai

Ngày mai (8/3), 280 y bác sĩ, nhân viên y tế tại Hà Nội, TP.HCM, Hải Dương sẽ được tiêm vắc xin Covid-19.