Một số thói quen tưởng chừng là xấu lại được công nhận là bí quyết trường thọ mà bạn nên tham khảo cho bản thân: 

1. Thích ngủ hoặc ngủ nhiều

4 'thói quen xấu' đem lại lợi ích không ngờ

Nhiều người nhận định, nếu ai đó thích ngủ và ngủ nhiều, chứng tỏ người này rất lười biếng. Tuy nhiên, ngủ nhiều đôi khi lại rất hữu ích cho sức khỏe của chúng ta.

Bạn nên hình thành thói quen nghỉ ngơi và làm việc đều đặn, duy trì chất lượng giấc ngủ và đảm bảo ngủ ít nhất 8 giờ mỗi ngày. Điều đó có thể tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể, chống lại sự xâm nhập của các loại vi khuẩn và virus, phòng chống bệnh tật, nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

2. Ăn chậm

4 'thói quen xấu' đem lại lợi ích không ngờ

Khi nhịp sống ngày càng nhanh hơn, nhiều người có thói quen ăn uống một cách vội vã, gấp gáp. Họ đánh giá những người ăn chậm đang lãng phí thời gian. Dù vậy, “thói quen xấu” này thực tế lại rất có lợi cho sức khỏe của bạn.

Khi bạn ăn chậm, thực phẩm sẽ được nhai nghiền lâu hơn, kỹ hơn, giảm gánh nặng cho dạ dày, cải thiện chức năng tiêu hóa và hấp thụ của dạ dày. Nhờ vậy, dạ dày và ruột vận hành tốt hơn, là nền tảng hỗ trợ hoạt động đào thải độc tố trong cơ thể.

3. Không thể ngồi yên một chỗ

 

4 'thói quen xấu' đem lại lợi ích không ngờ

Nếu một em bé lúc nào cũng chạy nhảy, nhiều người sẽ nghĩ rằng đứa trẻ này thật hiếu động, hoạt bát. Tuy nhiên, nếu người trung niên và người già không thể ngồi yên một chỗ có thể bị đánh giá thiếu khả năng tập trung cho công việc. 

Trên thực tế, tất cả chúng ta đều biết rằng nếu không vận động trong một thời gian dài sẽ tác động không tốt đến sự lưu thông máu và ảnh hưởng đến việc đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

Việc đi lại thường xuyên của bạn có thể coi là một phương thức dưỡng sinh cực kỳ hiệu quả. Tập thể dục với cường độ phù hợp có thể tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể, có lợi cho sức khỏe và tuổi thọ.

4. Vô tâm vô tư

4 'thói quen xấu' đem lại lợi ích không ngờ

Nhiều người có thể nghĩ rằng vô tâm vô tư là một tính cách xấu không nên có, thể hiện một con người không có chiều sâu hoặc hời hợt.

Nhưng tính cách này lại rất có lợi cho sức khỏe và tuổi thọ. Những người như vậy thường không quá thận trọng hay để tâm tới những vấn đề nhỏ nhặt trong cuộc sống. Thông thường, họ sẽ khá hài lòng về cả thể chất lẫn tinh thần, có thể đối mặt với mọi thứ một cách lạc quan. Điều này giúp cho tinh thần của họ ít khi trong tình trạng căng thẳng, tránh xa stress.

Nếu bạn có tất cả những “thói quen xấu” trên đồng nghĩa với việc bạn đã có trong tay bí quyết dưỡng sinh cực kỳ hiệu quả. 

Hương Trần (Theo Aboluowang)

Ba điểm trên cơ thể giúp nhận biết phổi của bạn đang kêu cứu

Ba điểm trên cơ thể giúp nhận biết phổi của bạn đang kêu cứu

Nếu có các biểu hiện như da mặt xấu đi, đau tức ngực, ngón tay phình to, bạn có thể đang mắc bệnh liên quan tới phổi, cần đi khám bác sĩ.