Truyền thông địa phương đưa tin, đã có ít nhất 27 người đã chết ở Iran sau khi uống rượu công nghiệp để ngăn ngừa nhiễm Covid-19. Thảm kịch xảy ra ở các tỉnh Khuzestan và Alborz của Iran. Được biết đây là phương pháp điều trị không khoa học, lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội. 

Theo Thông tấn xã Mehr: "Hơn hai trăm người đã phải nhập viện ở tỉnh Khuzestan phía tây nam bởi họ nghĩ rằng uống rượu lậu, rượu công nghiệp như một biện pháp phòng ngừa, có tác dụng khử trùng, chống lại virus corona", Ali Ehsanpour, phát ngôn viên của Đại học Khoa học Y khoa Ahwaz, cho biết.

27 người tử vong vì sai lầm uống rượu ngừa Covid-19

Các vụ ngộ độc rượu vẫn diễn ra trong khi lệnh cấm uống rượu đã được ban hành

 

Được biết, sau khi ngộ độc rượu, nhiều nạn nhân đã bị mù và một số người khác đang trong tình trạng nguy kịch. Hầu hết, các trường hợp tử vong do ngộ độc rượu đều xảy ra ở tỉnh Khuzestan, con số lên đến hàng chục người, trong khi đó, số lượng người đã chết do Covid-19 ở tỉnh này mới có 18.

Iran là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng lớn nhất của dịch virus corona, với ít nhất 237 người chết và 8.042 người nhiễm bệnh. Cơ sở hạ tầng y tế kém và các nguyên nhân chính trị khiến đất nước này khó khăn khi đối mặt với dịch bệnh.

An An (Dịch theo Foxnews)

Hành trình di chuyển của bệnh nhân số 34 trong 7 ngày

Hành trình di chuyển của bệnh nhân số 34 trong 7 ngày

- Bệnh nhân số 34 có biểu hiện sốt, đau họng từ ngày 5/3 nhưng đến ngày 9/3 mới nhập viện và được cách ly.