Đến sáng 8/4, Việt Nam còn lại 129 ca đang điều trị ở các cơ sở y tế, trong đó có 84 trường hợp được xác định có nguồn nhiễm từ nước ngoài.

Cả 2 bệnh nhân mới công bố đều là người Việt. Trong đó, 1 ca là hàng xóm, có tiếp xúc gần với bệnh nhân 243. Ca còn lại là một bệnh nhân chưa xác định được nguồn lây ở Hà Nam, đang điều trị ở Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Bệnh nhân 250 là nữ, quốc tịch Việt Nam, 50 tuổi, trú tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Bệnh nhân là hàng xóm và có tiếp xúc gần bệnh nhân 243.

Ngày 2/4, bệnh nhân khởi phát bệnh. Ngày 5/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm.  Đến ngày 7/4, kết quả xét nghiệm cho thấy người này dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân 251 là nhân nam, quốc tịch Việt Nam, 64 tuổi, trú tại Bình Nghĩa, Bình Lục, Hà Nam.

 

Từ ngày 20/3 đến nay, bệnh nhân điều trị tại Khoa Tiêu hoá, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, con trai và con dâu từ Hà Nội về chăm.

Ngày 6/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm. Ngày 7/4, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam. Trường hợp này đang được tiếp tục điều tra nguồn lây.

Tổng số trường hợp đang được cách ly là 74.626 người, trong đó 509 người cách ly tại bệnh viện, 30.559 trường hợp cách ly tại các cơ sở tập trung khác, sô còn lại đang cách ly tại nhà.

Nguyễn Liên

Bệnh nhân 39: "Chỉ khi biết tất cả F1 của mình âm tính, tôi mới trút được gánh nặng"

Bệnh nhân 39: "Chỉ khi biết tất cả F1 của mình âm tính, tôi mới trút được gánh nặng"

 - Khi biết tin mắc Covid-19, chàng thanh niên 25 tuổi rơi vào khủng hoảng. Nhưng, không phải vì cậu lo lắng cho bản thân, mà là vì lo lắng cho những người xung quanh mình.