Vụ lây nhiễm hàng loạt mới nhất ở Hàn Quốc xảy ra tại trường Cao đẳng Ô tô Ajou ở thành phố Boryeong, cách Seoul khoảng 200 km về phía nam.

Trường học trên đã báo cáo trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên vào ngày 14/12. Đó là một sinh viên Việt Nam sống trong ký túc xá của trường, có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

20 du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc mắc Covid-19

Khu xét nghiệm virus corona ở Boryeong

Cơ quan y tế thành phố sau đó đã tiến hành xét nghiệm virus nCoV cho tất cả những người tiếp xúc với bệnh nhân. Danh sách gồm 67 người nước ngoài (59 người Việt Nam, 7 người Uzbekistan và một người Thái Lan), 64 người Hàn Quốc và 31 nhân viên trường học.

Kết quả ghi nhận 19 sinh viên Việt Nam bị nhiễm bệnh. Các quan chức cho hay sẽ tiến hành xét nghiệm virus nCoV cho tất cả 300 người đang sống trong ký túc xá vào ngày 16/12.

 

Các nhà chức trách thành phố đang điều tra lịch trình đi lại của các bệnh nhân. Họ nghi ngờ rằng sự lây nhiễm nhóm có thể đã xảy ra do tiếp xúc gần trong các phòng ký túc xá kín.

Trong những tuần gần đây, một loạt các ca nhiễm Covid-19 đã bùng phát tại các viện dưỡng lão, nhà thờ, cơ sở giáo dục và cơ sở đa chức năng trên khắp Hàn Quốc.

Hàn Quốc có 44.000 ca Covid-19, 600 người tử vong. 

An Yên (Theo Yonhap)

Chủng mới của virus nCoV xuất hiện ở 1.000 người bệnh

Chủng mới của virus nCoV xuất hiện ở 1.000 người bệnh

Bộ trưởng Y tế Anh, Matt Hancock cho biết ít nhất 60 địa phương đã ghi nhận các trường hợp nhiễm Covid-19 do biến thể mới gây ra.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.