Chiều nay (8/1), ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình cho biết, 8 ngư dân của một tàu cá tại địa phương này vừa phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi ăn ốc biển, trong đó 1 người đã tử vong, những người còn lại đang tiếp tục được điều trị tích cực.

Trước đó, vào ngày 7/1, các ngư dân trên tàu cá QB 911.51 TS, do ông Phan Anh Hùng (trú thôn Hà Thôn, xã Bảo Ninh) làm chủ tàu trong lúc đánh bắt trên ngư trường tỉnh Quảng Ngãi đã cùng nhau ăn ốc biển.

Ngoài chủ tàu, trên tàu có 7 thuyền viên khác gồm: Hoàng Võ Linh, Phạm Văn Minh, Hoàng Dũng (cùng trú thôn Hà Thôn), Hoàng Văn Tài, Võ Văn Hải (xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh), Nguyễn Thanh Hải (thôn Mỹ Cảnh, Bảo Ninh), Trần Sơn (phường Hải Thành, Đồng Hới).

 

Trong đó, ngư dân Hoàng Võ Linh (SN 2000, trú thôn Hà Thôn) đã tử vong và hiện đã được đưa vê quê để tổ chức an táng theo phong tục của địa phương.

7 người còn lại đã được xe cứu thương vận chuyển từ Quảng Ngãi ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị trong tình trạng nguy kịch. Các ngư dân cũng không biết họ ăn loại ốc nghi gây chết người là loại ốc nào.

Hải Sâm

Người phụ nữ Hà Nội tử vong sau 2 tháng ăn thực dưỡng

Người phụ nữ Hà Nội tử vong sau 2 tháng ăn thực dưỡng

- Sau 2 tháng ăn gạo lứt, muối vừng và ngồi thiền, nữ bệnh nhân 59 tuổi tại Hà Nội đã không qua khỏi.