Ngày 18/4, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với các đối tương:

Nguyễn Thành Đạt (SN 2004, trú tại phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội).

Dương Văn Nghĩa (SN 2004, trú ở phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội).

Lê Tiến Đạt (SN 2003, trú tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội).

Lê Trọng Hải (SN 2004, trú tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội), để điều tra về tội danh gây rối trật tự công cộng.

Theo điều tra, tối 12/3, từ mâu thuân trong bữa tiệc sinh nhật của Bùi Trung Kiên (SN 2004, trú ở phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội) tại một quán lẩu ở phường La Khê, với sự tham khoảng 40 người - Nguyễn Thành Đạt đã huy động nhiều người đến quán lẩu để đánh nhau.

Cuộc ẩu đả đã diễn ra giữa nhiều nhóm thanh niên có quen biết và không quen biết với chủ bữa tiệc sinh nhật.

 
Truy vết nhóm thanh niên cầm hung khí gây náo loạn đường phố ban đêm
Các đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ 

Về phía Nguyễn Thành Đạt, sau khi được can ngăn đã huy động thêm Dương Văn Nghĩa cùng khoảng 10 đối tượng di chuyển trên xe máy theo hướng đường Cầu Đen - Tô Hiệu - Cầu Đơ - Quang Trung - Lê Trọng Tấn (Hà Đông) với tốc độ cao, rú ga, bóp còi xe ầm ĩ. Đến cách quán nhậu nơi xảy ra mâu thuẫn ban đầu chừng vài chục mét đã xảy ra ẩu đả giữa 2 nhóm với sự tham gia của Lê Trọng Hải và Lê Tiến Đạt.

Khi bị Cảnh sát 113 giải tán, cả nhóm đã hò nhau bỏ chạy, cất giấu hung khí.

Tại hiện trường, công an ghi nhận 2 người bị thương trong vụ ẩu đả, thu giữ nhiều mảnh thủy tinh, một thanh đao, một tuýp sắt gắn dao quắm, một thanh đao dạng tông, một tuýp sắt gắn dao nhọn và 4 chiếc xe máy.

Sau gần một tháng điều tra, Công an quận Hà Đông đã làm rõ các đối tượng liên quan, thu thập hồ sơ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng.

Thiếu niên 16 tuổi bị chém chết trong cuộc đánh nhau giữa chợ

Thiếu niên 16 tuổi bị chém chết trong cuộc đánh nhau giữa chợ

Trong cuộc đánh nhau giữa chợ ở TP Châu Đốc, thiếu niên 16 tuổi bị chém tử vong. 

Quyết Nguyễn