VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Trần Tuyên (SN 1980, ở quận Hoàng Mai) tội Giết người.

Trước đó vào tháng 12/2020, Tuyên có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị H. (SN 1990). Do mâu thuẫn, đến tháng 2, hai người chia tay.

Sau đó, chị H. có quan hệ tình cảm với anh Văn Trọng D. (SN 1978, ở Thanh Trì).

Khoảng 20h ngày 30/5, anh D. và chị H. thuê phòng ở một nhà nghỉ của quận Hoàng Mai để tâm sự.

Trưa hôm sau, trong khi anh D. ngồi nói chuyện với quản lý nhà nghỉ ở tầng 1 thì Tuyên đóng gói đồ đạc tại nhà trọ để chuẩn bị chuyển nhà.

Anh ta mang theo chiếc kéo chuôi nhựa để cắt băng dính, treo ở xe máy rồi đi tìm chị H. để báo chị này dọn đồ của mình ở phòng trọ.

Khi đi qua nhà nghỉ, Tuyên thấy anh D. đang ngồi ở cửa. Biết chuyện anh D. và chị H. có tình cảm với nhau, bị can vì ghen tuông và bực tức mà đã hỏi thuê phòng để theo dõi “tình cũ”.

Sau khi phát hiện chị H. đang ở trong nhà nghỉ, Tuyên gọi chị ra nói chuyện nhưng chị không đồng ý. Cơn ghen bị đẩy lên cực điểm, Tuyên nhao ra xe máy, lấy kéo để đâm anh D.

Quay trở lại nhà nghỉ với chiếc kéo trên tay, thấy anh D. đang đứng nghe điện thoại trước cửa nhà nghỉ, Tuyên đến gần, dùng kéo đâm trúng cổ bên trái tình địch.

 

Bị tấn công bất ngờ, anh D. bỏ chạy, rồi sau đó đến công an trình báo.

Tuyên cầm kéo đuổi theo anh D. khoảng 10m, nhưng không kịp nên quay lại nhà nghỉ và tiếp tục gọi chị H. xuống nói chuyện.

Công an phường Định Công đã xuống hiện trường đưa Tuyên về trụ sở làm việc. Đến ngày 1/6, anh ta bị bắt giữ về hành vi giết người.

Về phía nạn nhân, sau khi chạy thoát thân và trình báo công an đã tự đi cấp cứu, khâu vết thương. Nạn nhân bị tổn hại 25% sức khỏe.

Cáo trạng xác định, do né tránh và bỏ chạy thoát được nên anh D. không bị Tuyên tước đoạt tính mạng.

Quá trình điều tra vụ án, gia đình bị can đã bồi thường cho anh D. 35 triệu đồng. Nạn nhân đã nhận tiền và không yêu cầu bồi thường.

Nhận 7 năm tù vì cướp điện thoại của 'tình địch' để kiểm tra tin nhắn

Nhận 7 năm tù vì cướp điện thoại của 'tình địch' để kiểm tra tin nhắn

Đi tìm “tình địch”, đánh đập, lấy đi 2 chiếc điện thoại mang về kiểm tra tin nhắn, bị cáo Phạm Văn Thực (ở Hà Nội) kêu oan sau khi bị tuyên án 7 năm tù.

T.Nhung