- Đối tượng Phương dùng dao khống thiếu niên 14 rồi cố thủ trong tiệm internet, sau đó yêu cầu công an phải đưa cho hắn một khẩu súng AK kèm một băng đạn đã nạp đầy, nếu không sẽ sát hại nạn nhân.

Khống chế con tin suốt 6 tiếng, đòi cấp súng

Chiều ngày 8/10, Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Ngọc Phương (24 tuổi, trú phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi giữ người trái pháp luật.

bắt cóc, con tin, khống chế, súng, Đắk Lắk, quán internet, súng ak

Đối tượng Phương bị cơ quan công an khống chế, bắt giữ

Cùng ngày, UBND phường Tân An đã thưởng nóng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an TP. Buôn Ma Thuột), Công an phường Tân An và Tiểu đoàn trưởng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Đắk Lắk) vì thành tích giải cứu thành công con tin.

Thông tin điều tra bước đầu, sau khi bị bắt giữ, đối tượng Phương khai nhận do buồn chán chuyện gia đình nên có ý định tự tử bằng súng. Vào trưa ngày 7/10, y đã cầm hai con dao, một thanh sắt tìm đến quán tnternet trên đường Nguyễn Văn Linh (phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột) với mục đích bắt giữ con tin để yêu cầu công an cung cấp súng.

Khi đến quán internet, Phương dùng dao khống chế cháu Y Giang (14 tuổi) đang ngồi chơi game, sau đó đuổi những người có mặt trong quán internet ra ngoài rồi chèn cửa lại cố thủ.

 

Phương yêu cầu chủ quán gọi công an đến, đồng thời phải cung cấp một gói thuốc, mười chiếc bánh mì và một khẩu súng.

bắt cóc, con tin, khống chế, súng, Đắk Lắk, quán internet, súng ak

Dẫn giải đối tượng về cơ quan công an

Nhận tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc. Khi lực lượng công an có mặt, Phương yêu cầu phải đưa cho hắn một khẩu súng AK kèm một băng đạn đã nạp đầy. Nếu không, hắn sẽ sát hại cháu bé.

Lực lượng công an cùng gia đình ra sức thuyết phục Phương ra ngoài và thả con tin nhưng đối tượng bất hợp tác.

bắt cóc, con tin, khống chế, súng, Đắk Lắk, quán internet, súng ak

Thưởng nóng cho lực lượng giải cứu

Sau nhiều giờ thuyết phục không thành, nhận thấy đối tượng có thể làm hại đến tính mạng cháu bé, đến khoảng 21 giờ cùng ngày, lực lượng công an đã buộc phải dùng hơi cay khống chế, ập vào bắt giữ Phương, thu giữ hung khí và giải thoát con tin an toàn.

Theo cơ quan điều tra, trong quá trình thuyết phục, Phương nói mình bị nhiễm HIV muốn tự tử. Tuy nhiên, khi đưa về trụ sở công an, Phương phủ nhận việc bị nhiễm HIV và khai do buồn chán chuyện gia đình nên muốn tự tử bằng súng. Do không có súng nên mới bắt cóc con tin để công an tới đưa súng cho mình.

Vụ việc đang được Công an TP. Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trùng Dương