Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, ngày 16/9, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 trường hợp là đàn em của Bùi Văn Thảo gồm: Đỗ Xuân Hưởng (SN 1995), ở huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) và Mai Văn Lệnh (SN 1991), ở thôn Hải Bình, xã Nga Hải, huyện Nga Sơn về hành vi “giết người”.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, do mâu thuẫn từ trước với Bùi Văn Thảo, khoảng 19h ngày 9/9, anh Bùi Văn Học (SN 1995), trú tại thôn Đông Kinh, xã Nga Trường, huyện Nga Sơn đã đến nhà Thảo đứng ngoài cửa chửi bới, thách thức và tiểu tiện ngay trước cửa nhà Thảo.

Tè bậy trước nhà 'đối thủ', 2 thanh niên ở Thanh Hóa bị chém trọng thương
Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt tại nhà Thảo

Vì bực tức nên Thảo đã gọi điện thoại cho 2 “đàn em” của mình là Đỗ Xuân Hưởng và Mai Văn Lệnh, ở thôn Hải Bình, xã Nga Hải, mang theo hung khí gồm: dao (dạng phớ) và tuýp sắt đi xe máy đến nhà anh Học để “thanh toán”.

Tại đây, những người này đã dùng dao, tuýp sắt đánh anh Bùi Văn Học bị trọng thương ở vùng đầu, đồng thời chém trọng thương anh Bùi Văn Đức (SN 1993, là anh trai Học).

 

Sau khi gây án, các đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Sau khi bị bắt, những người này khai nhận do Bùi Văn Thảo chỉ đạo, vì vậy, công an đã mở rộng điều tra vụ án, đồng thời bắt, khởi tố Thảo về hành vi “giết người”.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Lê Dương

Bắt 11 thanh niên chạy xe tốc độ cao chém chết người ở Thanh Hóa

Bắt 11 thanh niên chạy xe tốc độ cao chém chết người ở Thanh Hóa

Công an Thanh Hóa vừa bắt giữ 11 thanh niên đi xe máy đuổi đánh, chém nhau khiến một thanh niên ở phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa tử vong.