- Thời gian vừa qua, các cơ quan chức năng liên tục phát hiện các trường hợp thẻ biên tập viên giả, mạo danh phóng viên, lãnh đạo báo VietNamNet. 

Mới đây nhất, ngày 10/4/2017, một người dân có nhặt được một chiếc ví nam tại quán ăn. Trong ví có CMND mang tên Nguyễn Quý Nghĩa (SN 1971, trú tại quận Cầu Giấy – Hà Nội).

Điều đáng nói là trong chiếc ví có một thẻ “Biên tập viên” có logo báo VietNamNet, cấp cho anh Nghĩa. Chức vụ ghi trong thẻ là "phó phòng biên tập', có số CMT trùng với số CMT của anh Nghĩa. Tuy nhiên, nơi cấp thẻ lại là công ty CP Sáng tạo truyền thông VietNamNet, người ký là tổng giám đốc công ty này.

Liên tục phát hiện các trường hợp giả danh báo VietNamNet

Giả danh báo VietNamNet bị phát hiện

Sau khi tìm cách liên lạc với anh Nghĩa không được, người dân đã mang chiếc ví cùng toàn bộ giấy tờ bên trong đến Công an phường Cửa Nam.

Ngay sau khi nắm được thông tin, báo VietNamNet đã có thông tin tới Cục An ninh thông tin, truyền thông (A87) đề nghị xác minh làm rõ.

Trước đó, ngày 14/5/2016, Tổ công tác Y1/141 của Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã tư Hai Bà Trưng – Phan Chu Trinh phát hiện chị Lê Thị Kim Lan (SN 1974 trú tại 20 phố Hàng Gà - Hà Nội) không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra, chị Lan đã xuất trình thẻ “Biên tập viên” và nói đang công tác tại báo VietNamNet.

Tổ công tác Y1/141 thấy thẻ chị Lan xuất trình có dòng chữ “báo điện tử VietNamNet” và logo VietNamNet nhưng con dấu lại thuộc công ty Cổ phần đầu tư và truyền thông VietNet nên nghi ngờ là thẻ giả danh báo VietNamNet.

Sau khi thông báo cho Báo VietNamNet, cơ quan chức năng đã mời chị Lan về công an phường Phan Chu Trinh để làm rõ.

 

Sau gần 1h đồng hồ, người ký tên trong thẻ là chị Trần Thục Anh đã có mặt tại công an phường Phan Chu Trinh.

Tại đây, chị Trần Thục Anh tự giới thiệu là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và truyền thông VietNet.

Chị Trần Thục Anh thừa nhận là thẻ mà chị Lê Thị Kim Lan xuất trình là do công ty tự in.

Tiếp đó, ngày 18/5/2016, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 15 - Phòng CSGT Công an Hà Nội đã phát hiện một trường hợp mang thẻ giả Báo VietNamNet.

Người bị phát hiện là anh Trần Văn Lịch (SN 1971, trú tại Sóc Sơn, Hà Nội). Anh Lịch xuất trình với cơ quan chức năng tấm thẻ ghi “Thẻ biên tập viên" của Báo VietNamNet, với chức danh Phó tổng biên tập.

Báo VietNamNet thông báo, những trường hợp mang thẻ nói trên đều là mạo danh, làm ảnh hưởng tới uy tín của báo.

Các trường hợp giả mạo này đều được báo VietNamNet làm công văn gửi tới các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ.

Được biết, hiện Cục An ninh thông tin, truyền thông (A87) - Bộ Công an đang khẩn trương điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Phát hiện 2 trường hợp giả danh báo VietNamNet

Phát hiện 2 trường hợp giả danh báo VietNamNet

Thời gian vừa qua, các cơ quan chức năng liên tục phát hiện các trường hợp vi phạm giao thông mang thẻ nhà báo, thẻ biên tập viên giả danh báo VietNamNet.

P.Trần