Sáng nay, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết đơn vị đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Lê Thị Xí (SN 1968, ngụ xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Điều tra ban đầu, ngày 6/10, chủ nhà ở số 10 đường Ngô Gia Tự (phường Hải Châu 2) phát hiện tủ trong phòng ngủ bị cạy phá, mất 6 lượng vàng 9999 và 3.000 USD, tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng. 

Qua lấy lời khai, chủ nhà nhớ lại trước khi bị mất thì có thuê một người nữ giúp việc. Nhưng mới làm được 2 ngày thì người này nghỉ và không liên lạc được.

Nữ giúp việc làm 2 ngày trộm 300 triệu của chủ nhà ở Đà Nẵng
Lê Thị Xí

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Hải Châu xác định Xí là nghi phạm. Ở địa phương người này có tiếng về ăn cắp vặt và ham mê cờ bạc.

 

Qua bắt giữ và khám xét nhà riêng của Xí, công an phát hiện 4,5 lượng vàng và 13,8 triệu đồng. Tiếp tục đấu tranh, người phụ nữ này khai đã bán ba khâu vàng để lấy tiền tiêu xài và gửi cho con ruột cất giữ 3.000 USD và một sợi dây chuyền vàng. 

Nữ giúp việc làm 2 ngày trộm 300 triệu của chủ nhà ở Đà Nẵng
Tang vật công an thu hồi

Nữ giúp việc này cho biết, đầu tháng 10, Xí ra Đà Nẵng lấy tên giả là Lan vào một trung tâm giới thiệu việc làm để được môi giới đi giúp việc nhà. Sau đó được trung tâm giới thiệu việc làm cho chủ nhà ở đường Ngô Gia Tự, mới làm được 2 ngày thì xảy ra sự việc. 

Hồ Giáp

Lời khai kẻ quỵt tiền mua dâm, giết người trong tiệm cắt tóc ở Đà Nẵng

Lời khai kẻ quỵt tiền mua dâm, giết người trong tiệm cắt tóc ở Đà Nẵng

Nghe Trang hô hoán, bà Phương ở gần đó chạy đến thì bị Nguyễn Văn Lực dùng dao đâm nhiều nhát.