Cơ quan Công an quận Hồng Bàng cho biết, đang tích cực triển khai các biện pháp truy bắt đối tượng sử dụng vật liệu nổ nghi là mìn để cướp tiệm vàng Đức Đệ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h tối nay (17/3), tại tiệm vàng Đức Đệ, số nhà 75 Hải Triều, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng xảy ra vụ cướp tiệm vàng. Đối tượng đã dùng chất nổ làm hư hỏng cửa hàng vàng.

Nhân chứng kiến vụ việc cho biết, vào khoảng thời gian trên, một nam giới mang theo chất nổ dạng mìn vào tiệm vàng Đức Đệ.

Nổ mìn cướp tiệm vàng bất thành, gã đàn ông gây thương tích cho dân rồi trốn
Công an quận Hồng Bàng đang phong toả hiện trường điều tra vụ án

Sau khi vào cửa hàng, đối tượng đã kích nổ vật liệu mang theo và làm nổ tung kính tiệm vàng.

 

Y xịt khói và định lấy vàng trong tiệm nhưng bị chủ nhà và những người xung quanh phát hiện, cản lại.

Người này đã dùng hung khí chống trả với chủ tiệm vàng và những người xung quanh, khiến 1 người bị thương nhẹ. Không thực hiện được hành vi, đối tượng đã nhanh chóng tẩu thoát.

Nổ mìn cướp tiệm vàng bất thành, gã đàn ông gây thương tích cho dân rồi trốn
Số vàng đối tượng định cướp đi nhưng bất thành

Nhận được tin báo, Công an quận Hồng Bàng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành thu thập thông tin phục vụ công tác điều tra và truy bắt đối tượng.

Nam sinh viên kể phút lao xe truy đuổi kẻ mặc sơ mi trắng cướp tiệm vàng ở Hà Nội

Nam sinh viên kể phút lao xe truy đuổi kẻ mặc sơ mi trắng cướp tiệm vàng ở Hà Nội

Truy đuổi tên cướp tiệm vàng ở phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Phan Quốc Huy (22 tuổi, sinh viên năm cuối của một trường cao đẳng) bị đâm vào bả vai, rách màng phổi.

Nguyễn Thu Hằng