Trước đó, Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận được trình báo của chị Nguyễn T. A. (ở huyện Bình Xuyên) về việc bị một kẻ lạ mặt quay trộm hình ảnh nhạy cảm của chị và người tình trong nhà nghỉ rồi đe dọa đưa các hình ảnh này lên mạng xã hội, ép chị phải đưa tiền...

Tiến hành điều tra, cơ quan công an làm rõ các đối tượng là Trần Văn Ninh (SN 1998) và Nguyễn Thế Duy (SN 2002), đều trú tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Khi lực lượng chức năng kiểm tra trong điện thoại của Ninh đã phát hiện có 79 đoạn video ghi lại cảnh ân ái của các cặp đôi trong nhà nghỉ.

Nhóm đối tượng chuyên quay lén các cặp đôi trong nhà nghỉ để tống tiền
Nơi các đối tượng đặt camera quay len trong nhà nghỉ 

Tại cơ quan công an, Ninh và Duy khai nhận, cuối tháng 11/2020, Ninh mua máy quay camera rồi thuê 1 phòng của nhà nghỉ ở xã Thanh Vân, huyện Tam Dương để lắp đặt máy quay trộm.

 

Để không bị phát hiện, các đối tượng giấu camera dưới vỏ bọc ổ cắm điện, lén quay lại cảnh sinh hoạt trong phòng rồi lưu trong điện thoại.

Sau khi các cặp đôi trả phòng, các đối tượng sẽ bám theo để thu thập thông tin cá nhân. Từ đó, Ninh liên lạc với các nạn nhân, đặt vấn đề cần vay tiền từ 40 triệu đồng đến 50 triệu đồng, nếu không sẽ phát tán hình ảnh lên mạng xã hội hoặc gửi cho người thân, bạn bè. Lo sợ, các nạn nhân phải chuyển tiền cho đối tượng...

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã làm rõ, 2 đối tượng trên đã cưỡng đoạt được 42 triệu đồng của 3 cặp đôi. Khi các đối tượng đang gọi điện thoại đe dọa những người khác thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Bé gái 12 tuổi ở Vĩnh Phúc bị ép quan hệ tình dục, tống tiền

Bé gái 12 tuổi ở Vĩnh Phúc bị ép quan hệ tình dục, tống tiền

Ép bé gái 12 tuổi quan hệ, sau đó dùng ảnh và clip đe dọa nạn nhân phải mua điện thoại và đưa tiền.

Nhị Tiến