Anh Nguyễn Thành Luân (SN 1988, Yên Bái) điều khiển xe máy trên quốc lộ 4D, hướng từ xã Bản Phiệt đi xã Bản Lầu (huyện Mường Khương, Lào Cai). Đến Km 151+600 thuộc thôn Nậm Sưu, xã Bản Phiệt, anh bị nhóm thanh niên dùng kiếm, gậy chặn xe đánh và cướp tiền.

Công an huyện Bảo Thắng đã xác minh, rà soát các đối tượng cộm cán trên địa bàn, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm nhóm đối tượng. 

Nhóm cướp cầm dao, gậy chặn đường cướp tài sản ở Lào Cai
8 đối tượng cùng tang vật tại cơ quan công an

Kết quả, phát hiện 8 đối tượng, ở lứa tuổi 17-19, cùng trú tại xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng là nghi phạm gây ra vụ cướp.

 

Cơ quan điều tra đã vận động, kêu gọi các đối tượng ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Đến sáng 21/10, gia đình các đối tượng trên đã đưa 8 thanh niên đến Công an huyện đầu thú.

Các đối tượng khai nhận, sau khi uống rượu say, cả nhóm rủ nhau cầm dao và gậy chặn giữa đường ở xã Bản Lầu để cướp tiền. Thấy xe máy của anh Luân tiến đến, cả bọn dàn hàng ngang chặn xe, cướp 1,3 triệu đồng.

Ngoài ra, vào ngày 17/10, cả nhóm đã chặn xe máy của một người đàn ông, cướp được 290.000 đồng và 1 chiếc điện thoại di động. Số tài sản cướp được, chúng bán rồi chia nhau tiêu xài cá nhân.

Gã đàn ông vờ hỏi mua vàng rồi cướp dây chuyền tháo chạy

Gã đàn ông vờ hỏi mua vàng rồi cướp dây chuyền tháo chạy

Đạt đến tiệm vàng vờ hỏi mua rồi nhanh tay cướp sợi dây chuyền rồi tháo chạy. Cảnh sát đã bắt gã này vào trưa nay. 

T.Nhung