Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 3 người gồm Mai Văn Hồng (SN 1965), nguyên Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh; Hoàng Ngọc Thắng (SN 1970), Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh và Lê Như Hiếu (SN 1972), kế toán UBND xã Vĩnh Thịnh về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Nguyên chủ tịch và phó chủ tịch xã ở Thanh Hóa bị bắt
Các ông Mai Văn Hồng, Hoàng Ngọc Thắng, Lê Như Hiếu (từ trái qua phải)

Trước đó, trong thời gian từ năm 2016 đến 2019, ông Mai Văn Hồng (khi đó là Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh) đã chỉ đạo ông Lê Như Hiếu (lúc đó là kế toán trưởng UBND xã Vĩnh Thịnh) lập khống hồ sơ thanh quyết toán phụ cấp cho một số chức danh không chuyên trách ở cấp thôn với Kho bạc Nhà nước huyện Vĩnh Lộc để lấy tiền ngân sách sử dụng, chi tiêu sai quy định.

Nguyên chủ tịch và phó chủ tịch xã ở Thanh Hóa bị bắt
Nguyên Chủ tịch xã bị bắt
 

Đối với ông Hoàng Ngọc Thắng (lúc đó là thủ quỹ UBND xã Vĩnh Thịnh) thực hiện ý kiến chỉ đạo của Mai Văn Hồng, Lê Như Hiếu đã bàn giao tiền phụ cấp thanh toán các chứng từ lập khống để Hồng và Hiếu sử dụng, chi tiêu. 

Với thủ đoạn như trên, những người này đã lập khống 64 phiếu chi, bảng thanh toán phụ cấp cho 3 chức danh không chuyên trách ở cấp thôn, gây thiệt hại 971.163.000đ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an mở rộng điều tra.

Lê Dương

Bắt giam nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND xã gây thất thoát gần 300 triệu

Bắt giam nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND xã gây thất thoát gần 300 triệu

Ông Nguyễn Phước Linh, 48 tuổi, nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND xã Phú Bình, huyện Phú Tân, An Giang, sử dụng tiền thanh toán chi phí xây dựng sai mục đích gây thiệt hại cho nhà nước gần 300 triệu đồng.