Công an tỉnh Lai Châu hôm nay (26/4) xác nhận, Phòng Cảnh sát hình sự đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phàn Xuân Dũng (SN 1983, trú huyện Phong Thổ) về hành vi "vô ý làm chết người".

Theo thông tin ban đầu, ngày 22/4, Phòng Cảnh sát hình sự nhận được tin báo của Công an huyện Phong Thổ về việc ngày 7/4, ông Lù Kim Mìn (sinh năm 1978, trú xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ) đi bẫy thú không về nhà.

Người đàn ông bị thợ săn bắt chết rồi giấu xác ở Lai Châu
Phàn Xuân Dũng. Ảnh: XĐ

Sáng 22/4, gia đình tìm được thi thể ông Mìn ở hang nhím trong tình trạng tử thi đang phân hủy mạnh. Cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra. 

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân chết do bị 3 viên đạn bi (súng kíp) bắn vào vùng đầu, mặt gây tử vong. Lực lượng Công an đã rà soát, phát động nhân dân tố giác tội phạm và kêu gọi đối tượng gây án ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

 

Khoảng 20h cùng ngày, Phàn Xuân Dũng đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ sự việc. Dũng khai, ngày 8/4 đã rủ hai người cùng bản đến khu vực đồi Bãi Trâu, Bản Cang, xã Mường So săn bắn. Đến khoảng 16h, Dũng thấy dưới phía taluy âm có động đậy, tưởng gà rừng nên đã chĩa súng ngắm bắn.

Khi đến gần kiểm tra thì phát hiện mình đã bắn nhầm khiến ông Lù Kim Mìn tử vong. Dũng quỳ lạy nạn nhân rồi nói với hai người đi cùng nếu báo công an thì Dũng sẽ tự tử.

Sau đó, Dũng nhờ hai người đi cùng khiêng xác nạn nhân đi giấu cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 300m trong một hang người dân đào nhím trước đó và dùng dao, gậy đào đất lấp cửa hang lại rồi tháo súng kíp của nạn nhân thành các bộ phận khác nhau giấu xung quanh hiện trường và đi về nhà.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ. 

An Phương

Nghi phạm bình thản tới hiện trường vụ sát hại cháu bé 11 tuổi ở Nam Định

Nghi phạm bình thản tới hiện trường vụ sát hại cháu bé 11 tuổi ở Nam Định

Theo lời kể của người nhà cháu bé 11 tuổi bị sát hại, sau khi gây án nghi phạm vẫn bình tĩnh có mặt ở hiện trường hỏi han như không hề hay biết gì.