Hôm nay (28/10), TAND TP Hà Nội đưa Nguyễn Minh Tuấn (SN 1991) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991, ở Hai Bà Trưng) ra xét xử tội Giết người và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Nạn nhân là cháu bé 3 tuổi, con riêng của Lan Anh. Bà ngoại cháu xuất hiện tại tòa với di ảnh cháu bé xấu số, khóc nức nở.

"Tôi đau đớn lắm, tôi không biết làm thế nào cả. Ngày nào oan hồn cháu cứ quanh quẩn bên tôi than khóc, làm sao mà tôi chịu đựng được", bà cháu bé than khóc.

Xét xử vụ bé 3 tuổi bị mẹ và bố dượng hành hạ đến chết
Hai bị cáo tại tòa

Trong nước mắt, người bà chia sẻ: Cháu thiệt thòi lắm, thèm mẹ, thèm cha vô cùng, ai ngờ đâu cháu bị hành hạ dã man thế. Bây giờ tôi không biết nói gì, chỉ biết nhờ vào sự công tâm của pháp luật.

Xét xử vụ bé 3 tuổi bị mẹ và bố dượng hành hạ đến chết
Người bà đau khổ ôm di vật của cháu đến tòa

Năm 2017, hôn nhân không hạnh phúc sau một năm kết hôn, Lan Anh chuyển về sống với mẹ đẻ ở Đông Anh, rồi sinh con là cháu Nguyễn Ngọc Minh vào ngày 9/2/2017.

Sinh con được 3 tháng, bị cáo quen biết và sống chung với Tuấn, để lại con nhỏ cho mẹ nuôi. Chị ta ly hôn chồng, kết hôn với tình mới và có thêm con chung.

Sống ở nhà trọ tại đường Phạm Ngọc Thạch, Tuấn mua ma túy “đá” cất trong nhà để hai vợ chồng dùng dần.

Ngày 5/3, Lan Anh đón cháu Minh về nhà chơi. Đến ngày 9/3, cháu Minh có biểu hiện bướng bỉnh, không nghe lời nên thường xuyên bị Tuấn và Lan Anh đánh, phạt bằng cách bắt ngồi trong chậu nhựa.

Khoảng 8h ngày 29/3, sau khi ngủ dậy, Lan Anh nấu đồ ăn sáng cho cả nhà. Lúc này, Tuấn hỏi cháu Minh ăn gì thì cháu bé đòi ăn bánh gạo.

Không hài lòng với thái độ của cháu Minh nên Tuấn bảo vợ lấy chậu nhựa mang lên gác xép, cho mấy cái bánh gạo vào rồi bắt cháu Minh quỳ phạt ở trong chậu.

Xét xử vụ bé 3 tuổi bị mẹ và bố dượng hành hạ đến chết
Bị cáo Tuấn
 

Ăn sáng xong, Tuấn tiếp tục hỏi cháu Minh có ăn gì không, nhưng cháu bé không trả lời mà lườm lại. Thấy vậy, Tuấn dùng cán chổi bằng kim loại vụt 4-5 phát vào mông và thắt lưng cháu bé và tiếp tục bắt quỳ trong chậu ở tầng 1.

Sau khi ngủ trưa dậy vào 13h30 phút, Tuấn hỏi cháu Minh ăn gì, nhưng cháu bé không trả lời.

Đến khoảng 15h30, Tuấn đi xuống hỏi nhưng cháu Minh vẫn không đáp lời. Bực tức, anh ta lấy cán chổi vụt liên tiếp vào người cháu bé rồi bỏ lên gác xép nằm ngủ.

Cháu Minh tiếp tục bị đánh, bị phạt ngồi trong chậu. Đến 23h cùng ngày, Tuấn bảo vợ không cho Minh ngủ cho đến khi biết xin lỗi mới tha. Lan Anh nói mệt và buồn ngủ nên Tuấn bảo chị ta dùng ma túy cho tỉnh.

Cả hai dùng ma túy và tiếp tục phạt, đánh đập cháu Minh khi cháu bé đòi uống sữa.

Thấy con vừa ngủ gật vừa nói: “Con biết lỗi rồi, lỗi của con là láo và bướng”, Lan Anh dùng kim khâu quần áo chọc vào 2 bắp tay, hai đùi thì cháu bé rồi bỏ lên gác xép, cùng chồng dùng ma túy.

Khoảng 2h sáng ngày 30/3, Lan Anh dùng ma túy xong đi xuống bắt con xin lỗi thì sẽ được tha, nhưng cháu Minh không xin lỗi mà đòi uống nước.

Lan Anh bảo, phải xin lỗi mới được uống nước nên cháu bé đã hét lên. Thấy vậy, Tuấn từ trên gác xép lao xuống, dùng tay ấn cổ cháu bé, đánh liên tiếp vào vùng đầu, mặt và người nạn nhân cho đến khi cháu Minh không hét nữa.

Lúc này, Lan Anh nhấc con ra khỏi chậu và nói với chồng: “Minh mệt rồi”. Tuấn đáp: “Tha cho nó”.

Lan Anh lấy sữa cho con uống thì phát hiện cháu Minh đã đại tiện ra chậu nên xốc nách, kéo lê con vào nhà tắm để vệ sinh. Sau đó cả nhà đi ngủ.

Sáng 30/3, thấy cháu Minh thân nhiệt cao bất thường, khó thở, lịm dần, Tuấn và Lanh Anh gọi xe cấp cứu. Tuy nhiên cháu bé đã chết trước khi đến bệnh viện.

Phiên tòa hôm nay đã phải hoãn do thiếu luật sư của bị cáo Lan Anh.

Cái chết đau đớn của cháu bé 3 tuổi bị mẹ và cha dượng hành hạ

Cái chết đau đớn của cháu bé 3 tuổi bị mẹ và cha dượng hành hạ

Bị mẹ và cha dượng "phê" ma túy bắt phạt, đánh đập từ 8h sáng hôm trước đến 2h sáng ngày hôm sau, cháu bé 3 tuổi đã chết trong đau đớn.

T.Nhung